Ba tôi dân tộc hoa thì tôi có đc ưu tiên gì khi thi ĐH năm 2009?

Tôi ở Bình Dương, trong CMND của ba tôi có ghi là dân tộc Hoa. Vậy tôi có thuộc nhóm ưu tiên 1 của nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam không? Ai là người có thẩm quyền ký giấy xác nhận, có phải UBND phường không? Giấy xác nhận đó tôi tự làm hay có mẫu và ở đâu cấp?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Dân tộc Hoa không thuộc dân tộc thiểu số nên bạn không được hưởng điểm ưu tiên đối tượng. Theo quy chế tuyển sinh, chỉ những thí sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số (trừ dân tộc Kinh, Hoa) mới thuộc đối tượng 01, nhóm ưu tiên 1, được cộng 2 điểm ưu tiên. Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), thí sinh cần nộp bản sao hợp lệ giấy khai sinh của thí sinh hoặc các minh chứng hợp lệ khác, rằng thí sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.