Mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay là bản gốc bằng tốt nghiệp khi thi ĐH năm 2009?

Tôi tốt nghiệp THPT năm 2008, vậy năm 2009 khi dự thi ĐH tôi mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay là bản gốc bằng tốt nghiệp? Nếu là bản gốc thì tôi phải về trường cũ lấy hay sao? Liệu trường cũ có kịp để cho tôi lấy không, vì chỉ còn ba tháng nữa là thi rồi?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2008 không còn giá trị sử dụng cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2009. Bạn cần liên hệ với trường THPT bạn học trước đây để lấy bằng tốt nghiệp THPT. Theo quy định, tháng 3, tháng 4 các trường THPT sẽ phát bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh. Điều 25 trong quy chế tuyển sinh nêu rõ: Thí sinh xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước) khi đến làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, bản sao bằng tốt nghiệp THPT phải do sở GD-ĐT cấp cho thí sinh, bản sao này có dán hình và gần giống với bằng gốc. Bản sao không phải là bằng tốt nghiệp thí sinh mang đi photocopy có công chứng.