Em nghe nói học sinh được ưu tiên vùng sâu vùng xa khi thi ĐH năm 2009, tư vấn cho em?

Em nghe nói học sinh được ưu tiên vùng sâu vùng xa, xin hỏi được hưởng ưu tiên theo khu vực trường hay hộ khẩu gia đình?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy chế, hiện tại không còn tính ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú mà tính theo thời gian thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong ba năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.