Thi tốt nghiêp năm 2009 thí sinh sẽ phải nắm toàn bộ chương trình đã học?

Bộ GD-ĐT có giới hạn kiến thức ôn tập không, hay thí sinh sẽ phải nắm toàn bộ chương trình đã học? Có hướng dẫn riêng cho từng đối tượng thí sinh học các ban khác nhau không,??
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tài liệu sắp phát hành sẽ hướng dẫn cách để giáo viên và học sinh có thể ôn tập hiệu quả nhất theo yêu cầu của từng môn học. Nhưng đó không phải “giới hạn kiến thức”. Phạm vi đề thi sẽ bao trùm toàn bộ chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Dĩ nhiên trừ những phần kiến thức nêu trong sách giáo khoa để đọc thêm, tham khảo. Khi hướng dẫn học sinh ôn tập, giáo viên phải lưu ý bám sát chuẩn kiến thức của chương trình THPT hiện hành theo từng ban khác nhau. Nhất là với các môn thi trắc nghiệm, diện kiến thức đề cập đến trong đề thi sẽ rộng, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức và thành thạo kỹ năng làm bài thì mới được điểm cao. Khi ôn thi không được bỏ sót những nội dung đã học. Tuy nhiên, nội dung kiến thức của chương trình hiện hành có tính tiếp nối, liên thông giữa các lớp, có những phần kiến thức trở đi, trở lại nhưng ở mức sâu hơn. Vì vậy học sinh nắm vững kiến thức cơ bản trong quá trình học sẽ không phải lo học lại quá nhiều. Tài liệu sẽ không nêu cụ thể kiến thức đã học mà chỉ hướng dẫn cách ôn thi.