Con tôi năm 2009 muốn thi vào trường Học viện BCVT, tư vấn cho con tôi nhé?

Con tôi năm nay muốn thi vào trường Học viện BCVT cháu thuộc đối tượng con thương binh dưới 81%, tôi thấy trường Học viện BCVT có 2 hệ (hệ phải đóng học phí và hệ không đóng học phí). Nếu con tôi thi đỗ vào hệ phải đóng học phí, vậy khi học có được miễn giảm học phí không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trường HV Bưu chính tuyển sinh hai hệ: hệ ngân sách và hệ ngoài ngân sách chứ không phải như hai hệ mà bạn nói ở trên. Đối với hệ ngân sách thì sinh viên nộp học phí theo quy định chung của nhà nước (do đây là trường công lập). Đối với hệ ngoài ngân sách thì ngoài mức học phí đóng theo quy định nhà nước thì sinh viên phải chịu thêm mức tiền bằng với mức tiền mà Nhà nước hỗ trợ cho hệ ngân sách. Chính vì vậy học phí hệ ngoài ngân sách cao hơn tương đối so với hệ ngân sách. Theo Ban tư vấn được biết, thì đối với hệ ngoài ngân sách thì nhà trường không áp dụng hình thức miễn giảm học phí như đối với hệ ngân sách.