Ông đánh giá như thế nào về cơ hội vào lớp 10 công lập của HS lớp 9 năm nay?

Ông đánh giá như thế nào về cơ hội vào lớp 10 công lập của HS lớp 9 năm nay? Những năm trước, năm nào cũng có một số lượng nhất định HS đạt điểm cao nhưng rớt cả ba nguyện vọng, Sở GD-ĐT có biện pháp gì để hạn chế tình trạng này?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Số lượng HS lớp 10 công lập của năm học 2009-2010 sẽ thấp hơn đôi chút so với năm học 2008-2009 do năm nay TP không có thêm trường THPT mới. Số chỗ học không tăng, trong khi số HS tốt nghiệp THCS sẽ nhiều hơn. Năm học 2009-2010, TP.HCM tuyển 57.028 HS lớp 10 công lập. Năm trước là 58.157 HS. Tôi mong rằng các quận huyện quan tâm xây dựng thêm trường lớp thì tình hình sẽ khả quan hơn. Trên thực tế năm học 2008-2009 số HS đạt điểm cao nhưng rớt cả ba nguyện vọng đã rất ít. Năm nay, Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo các trường tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn để phụ huynh, HS chọn trường phù hợp với năng lực của HS và cự ly đi lại.