Giới Thiệu Các Ngành Đào Tạo Của Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh. vào đây xem chi tiết

[b]MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH [blue]Cơ khí Động lực (Cơ khí ô tô)[/blue] Chương trình đào tạo ngành Cơ khí Động lực trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để có thể thích ứng nhanh, làm việc tốt trong thị trường lao động đa dạng hiện nay, cụ thể là trong các lĩnh vực: - Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô. - Kiểm định và thử nghiệm ô tô. - Sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô. - Nghiên cứu cải tiến để nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô. - Đánh giá, xây dựng các quy trình công nghệ. - Đào tạo chuyên môn. - Quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh và lập các dự án liên quan đến ngành. Kỹ sư ngành Cơ khí Động lực có thể đảm nhiệm các công việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa ô tô, các trạm đăng kiểm, các đơn vị hành chánh quản lý về kỹ thuật ô tô, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng. [blue]Kỹ thuật điện - Điện tử[/blue] Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện – Điện tử, trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng được những nguyên lý cơ bản của công nghệ điện –điện tử và có kỹ năng chuyên môn để đảm nhận công việc của người kỹ sư, cụ thể là: - Có trình độ, năng lực và kỹ năng thích ứng với các thay đổi nhanh chóng của công nghệ và yêu cầu học tập suốt đời - Có thể đảm nhận vị trí chuyên trách trong công nghệ điện-điện tử như thiết kế, vận hành, bảo trì,… trong các lãnh vực khác nhau như: điện tử công nghiệp, dân dụng, viễn thông, vận hành và sửa chữa thiết bị điện. - Có khả năng giao tiếp và làm việc có hiệu quả theo nhóm Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện – Điện tử có thể làm việc tại các xí nghiệp công nghiệp, các công ty điện tử , viện nghiên cứu ứng dụng, các trường đại học và cao đẳng, các cơ sở và trung tâm dạy nghề ngành kỹ thuật điện-điện tử. [blue]Điện khí hoá và Cung cấp điện[/blue] Chương trình đào tạo ngành Điện khí hoá và Cung cấp điện, trình độ đại học trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư, cụ thể là: - Có trình độ, năng lực và kỹ năng thích ứng với các thay đổi nhanh chóng của công nghệ và yêu cầu học tập suốt đời - Có thể đảm nhận vị trí người chuyên trách trong trách nhiệm về điện như thiết kế, triển khai , xây dựng, điều hành, bảo trì,… trong các lãnh vực công nghiệp khác nhau như: tự động hoá công nghiệp, phát dẫn điện, cung cấp điện, điện tử công nghiệp, truyền thông, sản xuất và sửa chữa thiết bị điện. - Có khả năng giao tiếp và làm việc có hiệu quả theo nhóm Kỹ sư ngành Điện khí hoá và Cung cấp điện có thể đảm nhiệm các công việc tại các xí nghiệp công nghiệp, các công ty điện lực, các viện nghiên cứu ứng dụng, các trường đại học và cao đẳng, các cơ sở và trung tâm dạy nghề ngành kỹ thuật điện. [blue]Cơ khí Chế tạo máy[/blue] Chương trình đào tạo ngành Cơ khí chế tạo máy trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư Cơ khí chế tạo máy, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để đảm đương công việc của người kỹ sư Công nghệ chế tạo máy. - Cụ thể: Có kỹ năng thực hành cao để vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ; thiết kế qui trình và trang bị công nghệ; tham gia xây dựng dự án và phát triển sản xuất; tham gia công tác tổ chức, quản lý, chỉ đạo quá trình sản xuất. Kỹ sư ngành Cơ khí chế tạo máy có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế tạo, sửa chữa, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực cơ khí. [blue]Kỹ thuật Công nghiệp[/blue] Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật công nghiệp trang bị cho người học những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng cơ bản về lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp để đảm đương nhiệm vụ của người kỹ sư công nghệ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sản xuất và giáo dục kỹ thuật, cụ thể: - Có kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ bản của các ngành Cơ khí, Điện và Gỗ, có kỹ năng thực hành cơ bản để vận hành, bảo trì thiết bị công nghiệp, tham gia thiết kế qui trình công nghệ và các dự án về phát triển sản xuất, có khả năng tổ chức, quản lý, điều hành quá trình SX. - Có năng lực làm việc độc lập, tự nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp. Kỹ sư ngành Kỹ thuật công nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đào tạo, nghiên cứu. [blue]Cơ Điện tử[/blue] Chương trình đào tạo ngành Cơ điện tử trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư cơ điện tử, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để có khả năng ứng dụng và kỹ năng triển khai các công nghệ tiên tiến vào việc vạân hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến máy và các hệ thống thiết bị tự động; có tư duy về thông tin của hệ thống kỹ thuật (Thông tin từ Cơ – Điện – Máy tính) - Có khả năng xây dựng kế hoạch, lập dự án; tham gia tổ chức, điều hành và quản lý kỹ thuật cho cụm, trạm và hệ thống cũng như trong các hoạt động dịch vụ kỹ thuật. Kỹ sư ngành Cơ điện tử có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất dịch vụ, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu. [blue]Công nghệ Tự động[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ tự động trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư tự động, cụ thể là: - Ứng dụng các nguyên lý kỹ thuật để thiết kế quy trình công nghệ, tổ chức, quản lý quá trình gia công tự động trong công nghiệp(CIM/CAD/CAM/CNC) - Vận hành sản xuất và xử lý sự cố các thiết bị và hệ thống tự động trong các xí nghiệp sản xuất, trung tâm điều hành, dịch vụ, kinh doanh, thiết bị sản xuất tự động. - Cải tiến và cập nhật hóa công nghệ tự động và biết sáng tạo ra việc làm cho cá nhân và tập thể. Kỹ sư ngành Công nghệ tự động có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất dịch vụ, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu. [blue]Cơ tin kỹ thuật[/blue] Chương trình đào tạo ngành Cơ tin kỹ thuật trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư tính toán, thiết kế, nghiên cứu, khai thác công nghệ mới, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có khả năng ứng dụng các nguyên lý công nghệ mới trong thiết kế cơ khí Kỹ sư ngành Cơ tin kỹ thuật có thể : - Giảng dạy các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp (các bộ môn cơ học, cơ sở kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật tự động ). - Công tác ở các viện nghiên cứu (Viện cơ học, viện nghiên cứu máy, viện tự động hóa …) - Công tác trong các lĩnh vực tính toán, thiết kế, nghiên cứu, khai thác công nghệ mới ở các công ty hoặc các nhà máy cơ khí. [blue] Thiết kế máy[/blue] Chương trình đào tạo ngành Thiết kế máy trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư tính toán, thiết kế, nghiên cứu, khai thác công nghệ mới, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có khả năng ứng dụng các nguyên lý công nghệ mới trong thiết kế cơ khí Kỹ sư ngành Thiết kế máy có thể: - Giảng dạy môn học vẽ kỹ thuật, hình học họa hình và các môn học cơ sở thiết kế máy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các trường dạy nghề. - Công tác tại các viện nghiên cứu, viện thiết kế, các cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực cơ khí hoặc liên quan đến cơ khí.[/b] [blue]MỜI CÁC BẠN VẢO LINK DƯỚI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIÊT [url=http://www.hcmute.edu.vn/tuyensinh/gioithieu.asp][/blue]http://www.hcmute.edu.vn/tuyensinh/gioithieu.asp[/url]
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b][blue]Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh[/blue] Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng thực hành để đảm đương công việc của người kỹ sư ngành Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và ngành, có kỹ năng thực hành cao để quản lý, vận hành, thiết kế qui trình công nghệ, thiết kế sửa chữa, tổ chức quản lý quá trình sản xuất: bảo dưỡng, sữa chữa các loại máy, thiết bị và hệ thống nhiệt - điện lạnh thông dụng. Kỹ sư ngành Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học - công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hoà không khí, hoặc tham gia giảng dạy hay nghiên cứu trong các viện nghiên cứu, trường đào tạo kĩ sư, cán bộ kĩ thuật và công nhân ngành Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh [blue] Công nghệ In[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ in trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ in, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để hiểu biết toàn bộ quá trình sản xuất in và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ – kinh tế – văn hóa giữa các công đoạn sản xuất của quá trình đó. - Có kỹ năng thực hiện các công việc cụ thể của một công đoạn sản xuất in. - Có khả năng chỉ đạo, tổ chức sản xuất và áp dụng các quy trình công nghệ phù hợp vào điều kiện sản xuất thực tế tại các cơ sở sản xuất in. - Có khả năng tiếp cận, triển khai các công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Kỹ sư ngành Công nghệ in có thể đảm nhiệm công việc tại các phân xưởng in, thành phẩm, các phòng thiết kế in, các công ty cung cấp thiết bị vật tư ngành in, các nhà xuất bản, các công ty, xí nghiệp cần dùng bao bì đặc thù trong lãnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm… [blue]Công nghệ thông tin[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật, các kiến thức sư phạm để đảm đương công việc của người thày giáo và người kỹ sư, cụ thể là : - Được trang bị kiến thức khoa học cơ bản tốt, kiến thức kỹ thuật cơ sở vững, kiến thức chuyên ngành rộng trong lĩnh vực phần mềm - Có trình độ sư phạm bậc II Kỹ sư ngành Công nghệ thông tin có năng lực và có thể đảm nhiệm các công việc: - Giảng dạy tốt môn các môn Tin học ở các trường PTTH, Cao đẳng, THCN, CNKT, Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp và Dạy nghề, … - Giỏi thực hành, đặc biệt với các môn Tin học ứng dụng; có khả năng quản lý một cơ sở tin học, quản trị mạng của cơ quan, trường học, doanh nghiệp, … - Nắm vững lý thuyết và tiếp cận được các phương pháp và công nghệ mới của thế giới - Có khả năng tự học, tự nghiên cứu và triển khai ứng dụng tin học. Có khả năng lập trình với các công cụ mạnh và tiên tiến nhất. [blue]Công nghệ cắt may[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ cắt may trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư Công nghệ cắt may, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để đáp ứng được yêu cầu thực tế phát triển của ngành. Các năng lực chuyên ngành cụ thể là: - Nắm vững công nghệ sản xuất may công nghiệp trên toàn bộ dây chuyền. - Nắm vững phương pháp tổ chức và quản lý chuyền. - Có khả năng thiết kế lập qui trình sản xuất sản phẩm may trên chuyền. - Biết kiểm tra chất lượng sản phẩm may. Kỹ sư ngành Công nghệ cắt may có thể đảm nhiệm các công việc tại các doanh nghiêp may hoặc cơ sở đào tạo nghề, viện nghiên cứu khoa học [blue]Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp[/blue] Chương trình đào tạo ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư xây dựng, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để có khả năng tổ chức quản lý, lập các biện pháp thi công và thiết kế các loại công trình xây dựng nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Kỹ sư ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty xây dựng; các cơ quan quản lý xây dựng, các cơ quan nghiên cứu khoa học-công nghệ và đào tạo. [blue]Công nghệ môi trường[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ môâi trường trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người Kỹ sư Công nghệ môi trường, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để xử lý các dạng ô nhiễm môi trường. Tham gia xây dựng dự án về bảo vệ môi trường; tham gia công tác tổ chức, quản lý, chỉ đạo và kiểm soát ô nhiễm môi trường. - Vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ; thiết kế qui trình và trang bị công nghệ về môi trường. - Có khả năng tư vấn và giảng dạy trong lĩnh vực môi trường. Kỹ sư ngành Công nghệ môi tường có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở nghiên cứu, quản lý, xử lý, đào tạo và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực môi trường. [blue] Công nghệ Điện tử Viễn thông[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Điện tử-Viễn thông với trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến cơ bản để có thể phát triển toàn diện, cũng như có khả năng áp dụng những nguyên lý và các kỹ năng, kỹ thuật để đảm đương công việc của moat người kỹ sư công nghệ, cụ thể là: - Có phẩm chất đạo đức và sức khỏe để tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao, có năng lực lý thuyết và thực hành về công nghệ điện tử, công nghệ viễn thông để đáp ứng được nhu cầu xã hội trong lĩnh vực điện tử-viễn thông. - Nắm vững các kỹ thuật cơ bản của lĩnh vực điện tử và viễn thông. Có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử-viễn thông tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển về công nghệ điện tử, viễn thông đồng thời có thể tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật về công nghệ điện tử-viễn thông. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp về điện tử, viễn thông, bưu điện, các viện nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, các Trung tâm hướng nghiệp, các cơ sở dạy nghề. [blue]Công nghệ Điện tự động[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ điện tự động, trình độ đại học trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư, cụ thể là: - Có phẩm chất chính trị, đạo đức, có sức khỏe đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc - Có trình độ, năng lực và kỹ năng thích ứng với các thay đổi nhanh chóng của công nghệ và yêu cầu học tập suốt đời - Có thể đảm nhận vị trí người chuyên trách trong trách nhiệm về điện như thiết kế, triển khai , xây dựng, điều hành, bảo trì,… trong các lãnh vực tự động hoá xí nghiệp như: tự động hoá quá trình sản xuất, tự động hoá các máy công cụ, thu thập dữ liệu và giám sát các hệ thống sản xuất công nghiệp (SCADA), robot,... - Có khả năng giao tiếp và làm việc có hiệu quả theo nhóm Sau khi tốt nghiệp những kỹ sư có thể đảm nhiệm các công việc tại các xí nghiệp công nghiệp, các viện nghiên cứu ứng dụng, các trường đại học và cao đẳng, các cơ sở và trung tâm dạy nghề. [blue] Công nghệ thực phẩm[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để đáp ứng nhu cầu xã hội trong lĩnh vực thực phẩm. - Ngành chế biến thực phẩm đào tạo theo nhiều hướng và các cấp độ khác nhau: + Đào tạo kỹ sư có trình độ chuyên môn sâu cho từng chuyên ngành sản xuất lương thực, thực phẩm để nâng cao chất lượng sản phẩm. + Đào tạo cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý ngành chế biến thực phẩm. + Nâng cao trình độ cho người lao động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đang trực tiếp sản xuất, lưu thông và phân phối. Kỹ sư ngàng Công nghệ thực phẩm có thể tham gia trực tiếp vào quá trình quản lý, xử lý và sản xuất thực phẩm; đồng thời có khả năng tham gia nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề liên quan đến ngành nghề được đào tạo. [blue]Kỹ thuật nữ công[/blue] - Kỹ sư ngành Kỹ thuật nữ công có kiến thức khoa học cơ bản tốt, kiến thức kỹ thuật cơ sở và chuyên ngành vững về các lĩnh vực y trang, chế biến thực phẩm, nuôi dạy trẻ. - Có khả năng giảng dạy lý thuyết, thực hành tại các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, Dạy nghề và PTTH. - Có khả năng quản lý bếp ăn công nghiệp - Có khả năng phát triển sản phẩm mới trong các công ty chế biến thực phẩm và công ty may. [blue]Thiết kế Thời trang[/blue] Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang trình độ Đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên tắc mỹ thuật cơ bản và các kỹ năng vẽ, khả năng phân tích, tổng hợp và có phương pháp sáng tạo để đảm đương công việc của người Cử nhân thiết kế thời trang, cụ thể là: - Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành, có kỹ năng thực hành cao để đáp ứng được yêu cầu thực tế phát triển của ngành. - Các năng lực chuyên ngành cụ thể là: + Phác họa mẫu và ứng dụng thiết kế mẫu trên Manequin một cách hài hòa về màu sắc và kiểu dáng. + Thu thập, phân tích và tổng hợp và thể hiện ý tưởng trên mẫu mới. + Tìm hiểu, so sánh, chọn lọc và phát triển các xu hướng thời trang thế giới kết hợp hài hòa với văn hoá mặc dân tộc Việt nam. + Nắm vững nguyên tắc vẽ và phương pháp thiết kế các sản phẩm may. + Nắm vững nguyên tắc tổ chức và quản lý sản xuất mặt hàng thời trang. + Có khả năng thiết lập mạng lưới kinh doanh hàng thời trang. Cử nhân ngành Thiết kế thời trang có thể đảm nhiệm các công việc tại các doanh nghiệp may, thiết kế thời trang hoặc các cơ sở đào tạo ngành thời trang, viện nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực thời trang; có khả năng tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực may mặc. [blue] Công nghệ Kỹ thuật Máy tính[/blue] Chương trình đào tạo ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Máy Tính với trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến cơ bản để có thể phát triển toàn diện, cũng như có khả năng áp dụng những nguyên lý và các kỹ năng, kỹ thuật để đảm đương công việc của một người kỹ sư công nghệ, cụ thể là: - Sinh viên tốt nghiệp có phẩm chất chính trị tốt, đủ sức khỏe để đảm bảo công việc. - Sinh viên tốt nghiệp có khả năng về lý thuyết và thực hành về công nghệ kỹ thuật máy tính, cụ thể: + Có khả năng thiết kế, vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến và nâng cấp các hệ thống, mạng máy tính. + Có khả năng tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển về công nghệ kỹ thuật -máy tính đồng thời có thể tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Máy Tính. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty điện tử, máy tính, viễn thông, các viện nghiên cứu chuyên ngành. [blue]Quản lý Công nghiệp[/blue] Chương trình đào tạo ngành Quản lý công nghiệp có trình độ đại học nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về kinh tế và kỹ thuật, có khả năng áp dụng những nguyên lý quản lý kinh tế và kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của một cử nhân Quản lý công nghiệp, cụ thể: - Cung cấp nguồn nhân lực có kỹ năng về quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý công nghệ, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng; tăng cường kỹ năng nhận thức và vận dụng kiến thức quản lý và điều hành doanh nghiệp theo quan điểm quản trị hiện đại. - Cung cấp nguồn nhân lực có kỹ năng tư duy sáng tạo và phương pháp làm việc khoa học, phục vụ cho việc ra quyết định quản lý, điều hành doanh nghiệp. - Đồng thời cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức cơ bản về kỹ thuật và khả năng phối hợp với các kỹ sư công nghệ một cách hiệu quả trong việc quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất công nghiệp và dịch vụ; tổ chức và thực hiện các công việc điều độ – lập kề hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý, hiệu quả. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp có thể công tác ở nhiều cơ quan như trường Đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp, nhà máy đặc biệt là các doanh nghiệp có gắn liền với các sản phẩm, dịch vụ có tính chất công nghệ. Sinh viên các trường kỹ thuật - công nghệ sau khi tốt nghiệp có thể học văn bằng 2 Đại học hay Sau Đại học về ngành Quản lý công nghiệp. [blue]Tiếng Anh (Chuyên ngành Anh văn Kỹ thuật)[/blue] Chương trình đào tạo “Cử nhân Anh văn, chuyên ngành Anh văn Kỹ thuật” nhằm các mục tiêu cụ thể sau đây: - Cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn tốt về tiếng Anh, được đào tạo chính quy. Ngoài những kiến thức chung, tổng quát, mà một người tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ cần phải có, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức cơ bản và cần yếu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ phổ thông để có thể đảm đương công việc trong một môi trường nhất định. Thế mạnh chính của sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Ngoại ngữ ngành Anh văn Kỹ thuật là có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh ở các trường Đại học kỹ thuật, Cao đẳng kỹ thuật, Trung học chuyên nghiệp và các trường dạy nghề. [blue]Kế toán[/blue] Mục tiêu: - Đào tạo cử nhân Kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức & sức khỏe tốt. - Nắm vững những kiến thức về kinh tế - xã hội, quản lý kinh tế, quy trình công nghệ kế toán – kiểm toán và phân tích hoạt động kinh doanh. - Có khả năng hoạch định chính sách kế toán, khả năng tự nghiên cứu để cập nhật những tri thức và phương pháp kế toán mới. Việc làm: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán - kiểm toán tại các bộ, ngành và các cơ quan nhà nước. Hiện nay xã hội đang có nhu cầu cao về cử nhân kế toán.[/b]