Nếu học bổ túc có thi ĐH năm 2009 đc ko ạ?

Em muốn hỏi vấn đề sau: Em trai tôi sinh năm 1989 (20 tuổi), ngày trước đang học dở lớp 11 thì có chuyện nên phải dừng học tập. Hiện tại muốn học tiếp để thi Đại học: Bây giờ muốn học tiếp THPT có được không? Có bị ràng buộc về tuổi tác không? Nếu không được học THPT và phải học bổ túc, vậy có cơ hội thi ĐH không? Nếu có thì gồm những trường nào? Có thể vào các trường chính quy như: Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân, ĐH Quốc gia không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nếu em bạn đã làm đơn xin tạm dừng học tập thì có thể quay lại trường cũ để làm thủ tục học tiếp. Còn trong trường hợp bị trường buộc thôi học thì điều này là không thực hiện được. Nói chung đối với cấp học THPT có quy định về độ tuổi theo học, để có thông tin chính xác nhất thì em nên liên hệ trực tiếp với các trường THPT để được tư vấn kỹ hơn. - Học sinh học bổ túc THPT vẫn có cơ hội dự thi ĐH bình thường như các đối tượng khác. Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì đối tượng dự thi ĐH là những người đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT và các cấp học tương đương. Trừ một số khối trường đặc thù như Công an, Quân đội, khối trường năng khiếu thì có quy định riêng một chút. Như vậy khi tốt nghiệp bổ túc THPT thì em bạn hoàn toàn được phép ĐKDT vào các trường em nêu ở trên.