Và sau khi được ký xác nhận vào hồ sơ ĐKDT năm 2009, thí sinh tự do sẽ đến đâu, gặp ai để nhận lại phiếu số 2?

Em đang ôn luyện ở trung tâm Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TP.HCM, em có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tại trung tâm không? Ngoài trung tâm thì em có thể mua ở chỗ nào khác, có nhất thiết em phải về quê ở Phan Thiết để mua hồ sơ không? Em đang tạm trú ở quận 1 TP.HCM, em có thể nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Sở GD-ĐT TP.HCM không hay phải về Phan Thiết nộp? Các bạn nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến trường THPT sẽ được hiệu trưởng ký xác nhận hồ sơ, vậy thí sinh tự do như em muốn có xác nhận phải làm sao? Người ký xác nhận vào hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do là chủ tịch UBND quận mình có hộ khẩu hay phường mình đang tạm trú? Và sau khi được ký xác nhận vào hồ sơ ĐKDT, thí sinh tự do sẽ đến đâu, gặp ai để nhận lại phiếu số 2?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Để dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, bạn mua hồ sơ ĐKDT tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng sở, các cửa hàng văn phòng phẩm lớn... Một bộ hồ sơ ĐKDT bán sẵn gồm một túi đựng hồ sơ (thực chất là một phiếu ĐKDT) và hai tờ phiếu số 1, số 2. Trên hồ sơ có in dấu hay ký hiệu như thế nào cũng tùy thuộc quy định của từng sở GD-ĐT. Khoảng đầu tháng 3 sẽ phát hành hồ sơ ĐKDT tuyển sinh ĐH, CĐ và quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009”. Khi nộp hồ sơ ĐKDT, bạn cần lưu ý khai chính xác, rõ ràng, không tẩy xóa. Mẫu hồ sơ được áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Vì vậy hồ sơ do địa phương sở GD-ĐT nào phát hành cũng đều có giá trị như nhau. Bạn có thể sử dụng hồ sơ ĐKDT của bất cứ địa phương nào phát hành để nộp đều được, miền là bộ hồ sơ hợp lệ đúng theo mẫu của Bộ GD-ĐT. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi (và sau này là giấy báo điểm hoặc giấy báo trúng tuyển) từ nơi đó hoặc theo địa chỉ đã ghi trong phong bì nộp kèm với hồ sơ ĐKDT (tùy theo quy định của từng sở GD-ĐT). Cách ghi hồ sơ ĐKDT được hướng dẫn đầy đủ ở mặt sau của tờ phiếu đăng ký số 2 trong bộ hồ sơ. Nếu bạn không có hộ khẩu tại TP.HCM nhưng đã đăng ký tạm trú dài hạn (diện KT3) tại TP.HCM thì được chứng nhận hồ sơ ĐKDT tại công an phường nơi bạn tạm trú dài hạn, không phải về quê chứng nhận. Nếu bạn chưa có KT3, hồ sơ của bạn phải được chứng nhận tại công an xã, phường nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Nếu không về quê được, bạn có thể gửi hồ sơ (sau khi điền đầy đủ) nhờ người thân đi chứng nhận giúp và gửi vào TP.HCM để nộp. Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại tỉnh, thành phố mà mình không có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo diện vãng lai được quy định cho các tỉnh, thành phố và nộp trực tiếp tại Sở GD-ĐT nơi đó. Riêng thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT nơi mình có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo quy định của sở GD-ĐT sở tại. Nghĩa là nếu bạn là thí sinh tự do không có hộ khẩu tại TP.HCM khi nộp hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT TP.HCM (20 Ngô Thời Nhiệm, quận 3) thì ghi mã vãng lai là S1 hoặc S2. Sau khi hết hạn nộp hồ sơ ĐKDT tại sở GD-ĐT, bạn nộp tại trường dự thi thì ghi mã ĐKDT là 99; nộp tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (33C Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) thì ghi mã 98. Học sinh đang học lớp 12 THPT, bổ túc THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại trường đó, không nộp tại các điểm thu nhận hồ sơ của sở GD-ĐT. Học sinh sẽ nộp hồ sơ từ ngày 10-3 đến 10-4-2009. Thí sinh tự do, thí sinh vãng lai nộp hồ sơ ĐKDT tại các điểm thu nhận hồ sơ của sở GD-ĐT, từ ngày 10-3 đến 10-4-2009. Sau thời hạn này, từ ngày 11-4 đến 17-4-2009, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi. Riêng thí sinh ở xa cũng cần lưu ý trong mọi trường hợp, thí sinh không được gửi hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện mà nên chuyển hồ sơ và lệ phí ĐKDT nhờ người quen đến nộp trực tiếp tại trường, nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng tiền lệ phí. Vì khi nộp hồ sơ thí sinh sẽ được cán bộ có trách nhiệm thu hồ sơ xác nhận và giao lại tờ phiếu số 2 đã có đầy đủ chữ ký của người thu hồ sơ, biên lai nộp lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi. Nộp hồ sơ trực tiếp còn có lợi ích là cán bộ thu nhận sẽ kiểm tra lại, kịp thời hướng dẫn thí sinh chỉnh sửa những sai sót trong các nội dung khai trong hồ sơ.