Cho em biết vài nét mới về tuyển sinh năm nay của khoa địa chất?

tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Năm nay khoa Địa chất của trường ĐH Khoa học Tự nhiên dự kiến tuyển sinh 160 sinh viên. Trong đó có một nét đặc biệt ở năm nay là khoa Địa chất sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Địa chất theo chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên tuyển đầu vào một năm đầu sẽ học Tiếng Anh và 3 năm sau theo thời lượng tăng dần sẽ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình giảng dạy sẽ theo ĐH Leed thuộc Vương Quốc Anh. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đặc biệt. Nguyên tắc xét tuyển sẽ lấy điểm của những thí sinh đã đăng ký vào khoa và thuộc diện trúng tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Dự kiến chỉ tiêu đối với lớp này là 60. Đối tượng tuyển sinh của chương trình này (trên phạm vi cả nước): Những thí sinh đăng ký dự thi đại học vào đúng ngành và trúng tuyển; Tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển đi thi Olympic Quốc tế các môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học; Tuyển thẳng những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giởi Quốc gia các môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và có tổng điểm thi tuyển sinh đại học khối A năm 2009 đạt từ điểm sàn trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xét tuyển những thí sinh dự thi tuyển sinh đại học năm 2009 đã trúng tuyển vào các ngành Địa kỹ thuật-Địa môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên của Đại học Quốc gia Hà Nội, nếu có nguyện vọng theo học và đạt điểm chuẩn quy định của chương trình.