Năm 2009 Tôi muốn thi vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành thư viện thông tin, tư vấn cho tôi?

Tôi muốn thi vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành thư viện thông tin. Ngành đó sau khi ra trường có cơ hội việc làm như thế nào, sẽ học những gì? Khi trúng tuyển sẽ học ở trong thành phố hay ngoài Thủ Đức?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành thư viện thông tin nhằm trang bị sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học thư viện - thông tin như: xây dựng nguồn lực thông tin, xử lý thông tin, quản trị thông tin, khai thác và cung cấp thông tin cho mọi đối tượng có nhu cầu về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ... Cử nhân khoa học thư viện - thông tin đủ khả năng làm công tác nghiên cứu, giảng dạy về ngành thư viện - thông tin học hoặc làm việc trực tiếp tại thư viện các tỉnh thành, các trung tâm thông tin, thư viện các trường ĐH, CĐ hay các cơ quan khác có liên quan đến công tác thư viện và thông tin khoa học - công nghệ; có thể tiếp tục học chương trình sau ĐH theo đúng chuyên ngành. Điểm chuẩn năm 2008 ngành này của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) khối A, C, D1: 14; ĐH Cần Thơ: khối D1-13; ĐH Văn hóa TP.HCM: khối C-14, khối D1-13; ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội): khối C và D1-18; ĐH Văn hóa Hà Nội: khối C-16, khối D1-13… Điểm chuẩn năm 2007 ngành này của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) khối C-14, khối D1-14,5; ĐH Cần Thơ: khối D1-13; ĐH Văn hóa TP.HCM: khối C-14, khối D1-13; ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội): khối C và D1-18; ĐH Văn hóa Hà Nội: khối C-16, khối D1-13… Bạn cũng có thể học ngành này ở hệ CĐ tại các trường: ĐH Văn hóa TP.HCM, CĐ Sư phạm trung ương, CĐ Văn thư lưu trữ trung ương 1, CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Nha Trang, các trường CĐ văn hóa nghệ thuật và CĐ sư phạm địa phương. Trúng tuyển vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) bạn sẽ học tại quận Thủ Đức.