Năm 2009 Thi ĐH có được chọn nhiều nguyện vọng (NV) không? NV2-3 được tuyển chọn ra sao?

Thi ĐH có được chọn nhiều nguyện vọng (NV) không? NV2-3 được tuyển chọn ra sao? Khi nào mới đăng ký NV2?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Với mỗi bộ hồ sơ, thí sinh chỉ có thể ghi một NV (tức là NV1). Đến đầu tháng 8, sau khi công bố điểm thi và điểm chuẩn trúng tuyển, các trường sẽ công bố chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV2 (khoảng 15-8). Sau khi xét tuyển NV2 (sau ngày 10-9), nếu còn dư chỉ tiêu, các trường mới xét thêm NV3. Thực tế tuyển sinh cho thấy nhiều trường, nhiều ngành không tuyển sinh NV2, chỉ tiêu tuyển NV2-3 ngày càng ít dần. Do vậy, khi làm hồ sơ thí sinh nên tập trung chọn đúng ngành học với NV1.