Em là bộ đội xuất ngũ, em đã phục vụ trong quân đội gần 3 năm. Vậy khi dự thi ĐH năm 2009 em sẽ được công bao nhiêu điểm?

Cho em hỏi, năm 2009 này em thi lại ĐH. Em là bộ đội xuất ngũ, em đã phục vụ trong quân đội gần 3 năm. Vậy khi dự thi ĐH em sẽ được công bao nhiêu điểm? Em ở KV2-NT thì được cộng bao nhiêu điểm?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định thì quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên thì sẽ thuộc đối tượng 04 nhóm ưu tiên 1. Khi dự thi ĐH sẽ được cộng tối đa 2 điểm vào kết quả thi. Tuy nhiên em cần lưu ý: Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi. Đối với những thí sinh được hưởng quyền ưu tiên khu vực KV2-NT thì sẽ được cộng tối đa 1 điểm vào kết quả thi. Như vậy em sẽ được cộng tối đa 3 điểm vào kết quả thi.