Tư vấn cho em Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2009?

Em học lớp 12 Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM. Em dự định thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Các ngành của trường đều lấy chung một mức điểm chuẩn thì giữa ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều và ngành có số lượng đăng ký ít vẫn lấy chung một mức điểm hay sao? Em vẫn chưa hiểu được hình thức tuyển sinh của trường. Nếu như thế thì ai thi ngành "không hot" đều có lợi thế với ai thi ngành "hot"?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Do lấy chung một chuẩn, nên ngành "hot" hay không "hot" đều có một chuẩn như nhau. Trúng tuyển vào trường, em còn có ba học kỳ để tìm hiểu thêm về các ngành, chuyên ngành đào tạo. Các thầy cô cố vấn học tập, các phòng ban, trung tâm liên quan có thể giúp em xác định ngành phù hợp với năng lực, sở thích, khả năng tìm việc sau khi ra trường. Đến lúc đó, em quyết định chọn ngành vẫn không bị muộn. Sau giai đoạn giáo dục đại cương, sẽ phân bổ sinh viên vào các chuyên ngành theo nguyện vọng, năng lực của sinh viên và chỉ tiêu của trường.