Hệ ĐH đào tạo ở Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là mấy năm?

Hệ ĐH đào tạo ở Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là mấy năm? Ngành điều khiển tàu biển hiện nay có cần người không? Ngành này có yêu cầu gì khi học không? Điểm chuẩn hằng năm bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đào tạo hệ ĐH tại trường dao động từ 4 năm đến 4,5 năm tùy theo từng ngành. Ngành điều khiển tàu biển là ngành luôn cần nhiều nhân lực vì hiện nay trường không chỉ đào tạo cho Việt Nam mà còn đào tạo để cung ứng nhân lực cho các đội tàu nước ngoài thông qua liên doanh của trường với trường hàng hải của Hà Lan. Sinh viên sẽ được các chủ tàu tới tuyển chọn từ năm thứ nhất và nếu trúng tuyển sẽ được cấp học phí và được học thêm các khóa tiếng Anh và chuyên ngành nâng cao cho tới khi ra trường và sẽ được các chủ tàu này tiếp nhận ngay. Yêu cầu của ngành này là chiều cao không được dưới 1,62m, có đủ sức khỏe để làm việc trên biển (nhất là không bị cận/viễn quá 5 diop). điểm chuẩn các năm đều khá "dễ chịu" từ 15 đến 16 điểm.