Tôi muốn biết ngành quản lý giáo dục của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2009, tư vấn cho tôi nhé?

Tôi muốn biết ngành quản lý giáo dục của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khi ra trường có được đi dạy không hay làm công việc gì khác?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
- Ngành quản lý giáo dục đào tạo kỹ năng quản lý học sinh, sinh viên, quản lý đào tạo và quản lý cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và các công tác khác ở các trường: mầm nom, tiểu học, phổ thông, dạy nghề... Quản lý chuyên môn, hành chính, nhân sự tại các sở, phòng GD-ĐT. Làm công tác giảng dạy khoa học quản lý giáo dục ở các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, cán bộ, nhân viên quản lý trong và ngoài ngành giáo dục. Nghiên cứu khoa học quản lý và quản lý giáo dục ở các cơ sở nghiên cứu, các cơ quan tham mưu hoạch định chiến lược quản lý xã hội nói chung và phát triển giáo dục nói riêng. Người học có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu theo hệ thống đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ về khoa học quản lý giáo dục. Những năm trước, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chỉ tuyển ngành quản lý giáo dục đối với những người là giáo viên hoặc cán bộ quản lý giáo dục, đã tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, từ năm 2008 đối tượng tuyển sinh của ngành này là học sinh đã tốt nghiệp THPT và sinh viên đã tốt nghiệp ĐH, CĐ. Theo đó, thí sinh tốt nghiệp THPT có thể đăng ký thi một trong ba khối: A (toán - lý - hóa), C (văn - lịch sử - địa lý), D1 (toán - văn - tiếng Anh). Thí sinh đã tốt nghiệp ĐH, CĐ thi môn tâm lý học đại cương và giáo dục học đại cương do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức. Học sinh tốt nghiệp THPT đào tạo trong thời gian bốn năm, sinh viên tốt nghiệp ĐH, CĐ đào tạo hai năm.