Tôi đang phân vân không biết ngành dược ĐH Y khoa (ĐH Huế) năm 2009 thi khối A hay B?

Tôi đang phân vân không biết ngành dược ĐH Y khoa (ĐH Huế) năm nay thi khối A hay B? Năm ngoái tôi thấy trường thi khối A còn năm nay khi tôi xem chỉ tiêu tuyển sinh trên một số báo thì đăng thi khối B? Tôi đang sống tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, khi thi vào các trường ĐH tại TP.HCM thì điểm ưu tiên là bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
- Trường ĐH Y khoa (ĐH Huế) thi tuyển ngành dược khối A. Ngoài ra còn có các trường ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Thái Bình và ĐH Y khoa (ĐH Thái Nguyên) tuyển khối A ngành dược. Vì vậy khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi bạn cần xem kỹ khối thi của ngành/trường và vùng tuyển sinh của trường đó. Còn các trường ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa y dược (ĐH Đà Nẵng), ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Y tế công cộng, ĐH Điều dưỡng Nam Định, ĐH Răng - hàm - mặt, ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương đều tuyển sinh khối B tất cả các ngành y, nha, dược. Tất cả trường ĐH, CĐ trong cả nước đều tính điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh đăng ký dự thi vào trường mình. Theo quy chế, hiện tại không còn tính ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú mà tính theo thời gian thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong ba năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.