Em thi vào ngành quản trị kinh doanh năm 2009, nhưng em vẫn còn rất mù mờ về ngành này, tư vấn cho em?

Em tính thi vào ngành quản trị kinh doanh, nhưng em vẫn còn rất mù mờ về ngành này. Với xu hướng phát triển kinh tế vượt bậc như hiện nay cũng như những khuyết điểm của nó, học ngành này sẽ học những gì ở giảng đường ĐH? Em cần những tố chất gì để học tốt ngành này?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành quản trị kinh doanh là một ngành phát triển từ năm 1992 và dần trở thành một ngành luôn có nhiều thí sinh chọn lựa. Ngành cũng được đào tạo hầu như ở tất cả các trường kinh tế công lập và các trường dân lập. Ngành này trang bị những kiến thức về quản trị, quản lý việc kinh doanh của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp không phân biệt là nhà nước hay tư nhân. Các kiến thức được trang bị bao gồm quản trị học căn bản, quản trị nhân sự, quản trị tiếp thị, quản trị tài chính, quản trị hành chánh - văn phòng, kỹ năng đàm phán thương lượng, kỹ năng làm việc nhóm, kế toán đại cương, kế toán quản trị, thị trường chứng khoán... Để học tốt và sau này làm việc tốt, em cần phải là người có khả năng tư duy tốt, nắm bắt vấn đề nhanh, có khả năng phân tích vấn đề, có khả năng sáng tạo, chịu áp lực, biết cách tổ chức quản lý thời gian, tổ chức quản lý dữ liệu.