Em muốn biết ngành kinh tế và quản lý công của Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2009 học về gì?

Em muốn biết ngành kinh tế và quản lý công của Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) học về gì? Có phải là quản lý nhân sự không? Triển vọng của ngành này như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành kinh tế và quản lý công ở Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đào tạo cho sinh viên các kiến thức sâu rộng về kinh tế vĩ mô (chính sách kinh tế của nhà nước, pháp luật, thuế...), kinh tế vi mô (sự lựa chọn của khách hàng, cạnh tranh, vấn đề cung cấp hàng hóa, vấn đề về sự mong muốn gì ở hàng hóa...), lập và thẩm định dự án công... Trong chương trình cũng có học về quản lý nhân sự nhưng không chuyên sâu nhiều như ngành quản trị kinh doanh. Đây là một ngành phát triển khá lâu cả ở Việt Nam và trên thế giới nhưng không được thí sinh chọn nhiều ở Việt Nam vì ngành này chủ yếu đào tạo chuyên gia phục vụ cho chính phủ, cho doanh nghiệp Nhà nước. Tuy nhiên em lưu ý với những kiến thức được trang bị, em vẫn có thể làm việc ở các công ty tư nhân.