Tư vấn cho em về ngành địa chất của ĐH KHTN HCM năm 2009?

Em có nguyện vọng đăng ký dự thi vào ngành địa chất của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhưng em không biết sau khi tốt nghiệp ra trường cơ hội tìm kiếm việc làm có thuận lợi không, vì lâu nay em chưa thấy cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp nào có thông báo tuyển dụng ngành này. Em rất băn khoăn, xin thầy tư vấn giúp em.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành địa chất tuyển sinh khối A và B, đào tạo cử nhân có kiến thức cơ bản về khoa học Trái đất, đặc biệt là các vật liệu tạo thành lớp vỏ cứng và quyển mềm của Trái đất, các phương pháp tìm kiếm các tài nguyên, khoáng sản từ dạng rắn đến dạng lỏng hoặc khí (kim cương, ruby, saphia, đá bán quý, đá xây dựng, đất sét, cát sạn, nước ngầm, dầu khí,…); các tác động đến môi trường sau khi khai thác… Sinh viên ra trường có thể công tác tại các công ty khai thác khoáng sản, các ban quản lý dự án, các cơ sở có bộ phận liên quan đến địa chất, các cơ quan quản lý môi trường của tỉnh hay thành phố, các liên đoàn địa chất, các viện nghiên cứu, các trường ĐH hoặc CĐ chuyên nghiệp. Nhiều sinh viên địa chất đã có việc làm và vai trò quan trọng trong các cơ quan, công ty nêu trên. Do đó, nếu yêu thích ngành địa chất em nỗ lực học tập tốt, nhiều cơ hội việc làm sẽ đến với em.