Kì thi tốt nghiệp năm 2009 em sẽ làm đề thi cơ bản hay nâng cao?

Em học ban cơ bản, nhưng có nâng cao 3 môn Văn, Sử, Địa. Vậy khi thi kì thi tốt nghiệp sẽ làm đề thi cơ bản hay nâng cao?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định, đề thi dành cho các đối tượng thí sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, gồm: thí sinh học Ban Khoa học Tự nhiên, Ban Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ban Cơ bản, thí sinh học trường THPT Kĩ thuật và thí sinh tự do. Đề thi được ra theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. * Đối với các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, đề thi mỗi môn gồm 2 phần: + Phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao; + Phần riêng cho thí sinh học theo từng chương trình: chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao. Thí sinh học chương trình nào thì chỉ được làm phần dành riêng cho chương trình đó (chuẩn hoặc nâng cao); riêng thí sinh tự do được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài. Đối với tất cả thí sinh, nếu làm cả hai phần riêng thì cả hai phần riêng đều không được chấm. * Đối với các môn Ngoại ngữ: đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao, không có phần riêng. Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì học sinh Ban Cơ bản sẽ bao gồm hai loại: + Học tất cả các môn theo chương trình chuẩn; + Học từ 1 đến 3 môn nâng cao (học theo chương trình nâng cao hoặc học theo chương trình chuẩn và chủ đề tự chọn nâng cao), các môn còn lại học theo chương trình chuẩn. Như vậy em sẽ thuộc đối tượng dự thi Ban cơ bản nên khi tham dự kì thi tốt nghiệp THPT em chỉ được chọn phần riêng dành cho Ban cơ bản để làm bài mà thôi.