Tháng 11-2008 trên mạng có tin rằng lần thi tốt nghiệp THPT năm 2009 chỉ cần thi trung bình mỗi môn ba điểm thì có thể đậu,

Em là thí sinh chuẩn bị thi ĐH năm 2009. Tháng 11-2008 trên mạng có tin rằng lần thi tốt nghiệp THPT này chỉ cần thi trung bình mỗi môn ba điểm thì có thể đậu, em muốn xác định lại việc này có đúng không? Và có phải kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay chỉ tổ chức một lần duy nhất không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
- Bộ GD-ĐT khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ thi sáu môn, thí sinh đạt tổng điểm 30 (không có môn nào bị điểm 0) thì trúng tuyển. Năm học 2009 không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2. Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 vẫn giữ ổn định theo giải pháp ba chung như mọi năm, tức là chung đề thi, chung đợt thi, chung kết quả xét tuyển. Tuy nhiên đây có thể là kỳ thi tuyển cuối cùng. Theo phương hướng đổi mới thi của Bộ GD-ĐT, từ năm 2010 dự kiến sẽ có một kỳ thi quốc gia để sử dụng kết quả vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ. Theo phương hướng dự kiến của Bộ GD-ĐT, nếu năm nay bạn chưa trúng tuyển, năm sau bạn sẽ đăng ký tham dự kỳ thi quốc gia để lấy kết quả xét tuyển ĐH. Bạn đã tốt nghiệp THPT nên bạn không cần dự thi hết các môn, mà chỉ cần dự thi các môn thi theo yêu cầu xét tuyển của trường/ngành ĐH mà bạn định đăng ký.