Em gái tôi hiện đang học lớp 12 trường THPT ở tỉnh Bình Định. Em có ước mơ trở thành bác sĩ, tư vấn cho em gái tôi nhé?

Em gái tôi hiện đang học lớp 12 trường THPT ở tỉnh Bình Định. Em có ước mơ trở thành bác sĩ. Tuy nhiên qua tham khảo điểm chuẩn vào trường các trường ĐH Y là khá cao. Vì vậy tôi muốn định hướng cho em thi vào học viện Quân Y hệ dân sự vì thấy điểm chuẩn trường này vừa sức với em tôi hơn. Xin cho hỏi điền kiện tuyển sinh trường này như thế nào, trường này có dạy chi nhánh phía nam không, điều kiện ưu tiên thế nào? Gia đình tôi ở khu vực 2 nông thôn, cha tôi là thương binh 4/4 vậy có ưu tiên như thế nào khi dự thi đại học?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Đối với hệ dân sự của trường HV Quân Y thì quy định về tuyển sinh không khác gì so với các trường ĐH khác. Em bạn không cần phải tham gia sơ tuyển mà chỉ cần mua mẫu hồ sơ ĐKDT do Bộ GD-ĐT ban hành sau đó điền đầy đủ thông tin và nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT địa phương. HV Quân y có đào tạo ở cơ sở phía Nam. Để dự thi vào cơ sở này em bạn chỉ cần ghi mã trường là DYS. Đối với hệ dân sự thì quyền ưu tiên tuyển sinh tuân thủ theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT. Cũng nên lưu ý điều này: Điểm ưu tiên khu vực của thí sinh sẽ tính theo nơi cư trú của trường THPT mà thí sinh theo học chứ không tính theo hộ khẩu thường trú. Nếu em bạn học THPT đóng ở khu vực KHV2-NT sẽ được cộng 1 điểm ưu tiên. Bên cạnh đó, em bạn còn được hưởng điểm ưu tiên đối tượng 06 là 1 điểm ( thí sinh có bố, mẹ là thương binh mất sức lao động dưới 81%). Nói tóm lại khi tham dự kì thi ĐH em bạn sẽ được cộng tối đa là 2 điểm.