Em xin hỏi em muốn dự kỳ thi Đại học năm 2009 em sẽ phải làm hồ sơ như thế nào?

Em tốt nghiệp năm 2003 tại Thái Nguyên, hiện nay gia đình em đã chuyển đi tỉnh khác. Em xin hỏi em muốn dự kỳ thi Đại học năm 2009 em sẽ phải làm hồ sơ như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Việc gia đình em chuyển đi tỉnh khác sẽ không gặp phiền toái gì khi đăng ký dự thi ĐH. Về cách thức làm hồ sơ thì không khác gì so với các năm trước đây. Tuy nhiên em cần lưu ý một số điểm sau: Nếu em đã chuyển hộ khẩu từ Thái Nguyên đến nơi em đang sinh sống hiện tại thì quy trình làm hồ sơ rất đơn giản. Cụ thể như sau: Em mua hồ sơ ĐKDT và theo các hướng dẫn ghi trên hồ sơ. Sau đó em xin dấu xác nhận tại nơi em có hộ khẩu chuyển đến và đem nộp tại Phòng hoặc Sở GD-ĐT địa phương em cư trú. Ngoài ra em cũng có thể nộp hồ sơ trực tại trường ĐH mình đăng ký dự thi. Trong trường hợp em chưa chuyển khẩu thì có hai khả năng xảy ra: Nếu chính quyền địa phương nơi em đang sinh sống đồng ý xác nhận hồ sơ ĐKDT cho em thì em thực hiện như trên. Trường hợp chính quyền địa phương hiện tại không đồng ý xác nhận thì em bắt buộc phải nhờ người thân xin dấu xác nhận tại nơi mình đang đăng ký hộ khẩu thường trú (tỉnh Thái Nguyên) sau đó có thể đem nộp hồ sơ tại tuyến Phòng, Sở GD-ĐT nơi mình đang cư trú.