Em muốn học về một ngành để điều khiển các máy như máy chụp CT, dao gammar, chụp X-quang, siêu âm..., tư vấn cho em?

Em muốn học về một ngành để điều khiển các máy như máy chụp CT, dao gammar, chụp X-quang, siêu âm... Cho em hỏi, ngành này ở Việt Nam tên gọi là gì? Trường nào dạy năm 2009? Điểm của các năm trước là bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành học của bạn đang muốn tìm hiểu là ngành chẩn đoán hình ảnh. Hiện tại các trường ĐH Y dược trong cả nước đang đào tạo ngành này. Điềm thi cao nhất năm 2008 là 23 điểm cho đối tượng, khu vực ưu tiên 3 và có điểm thấp nhất là 19.5 điểm cho đối tượng - khu vực ưu tiên 1.