Tôi muốn con tôi về Việt Nam thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM năm 2009 nhưng không biết cháu có thể dự thi ĐH với bằng IB không?

Con tôi hiện đang học bằng IB (International Baccalaureate) ở New Zealand, đến tháng 5-2009 sẽ thi tốt nghiệp. Tôi muốn cháu về Việt Nam thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM nhưng không biết cháu có thể dự thi ĐH với bằng IB không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chị phải đến sở GD-ĐT nơi gia đình chị cư trú để hỏi xem bằng IB mà con chị đang học và chuẩn bị tốt nghiệp có được công nhận tương đương với bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam không. Nếu được công nhận tương đương, con chị có thể làm hồ sơ đăng ký dự thi vào rường ĐH Y dược TP.HCM và bất cứ trường ĐH, CĐ nào khác. Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh dự thi vào các trường ĐH, CĐ phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.