Năm 2009 em thi vào ĐH, nếu em không đạt được yêu cầu thì năm 2010 em có được xét tuyển không?

Theo em được biết năm nay 2009 là năm cuối tổ chức thi tuyển vào các trường ĐH, các năm sau sẽ xét tuyển. Năm nay em thi vào ĐH, nếu em không đạt được yêu cầu thì năm sau em có được xét tuyển không? Nếu được thì căn cứ vào điểm gì để xét? Còn nếu không thì trước mắt coi như cánh cửa ĐH khép lại với các thí sinh chẳng may rớt ĐH năm 2009? tư vấn cho em nhé?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo phương hướng đổi mới thi của Bộ GD-ĐT, từ năm 2010 dự kiến sẽ có một kỳ thi quốc gia để sử dụng kết quả vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ. Như vậy có thể kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ là kỳ thi tuyển cuối cùng như em nói. Nếu năm nay em chưa trúng tuyển, theo phương hướng dự kiến của bộ, năm sau em sẽ đăng ký tham dự kỳ thi quốc gia để lấy kết quả xét tuyển ĐH. Em đã tốt nghiệp THPT nên em không cần dự thi hết các môn, mà chỉ cần dự thi các môn thi theo yêu cầu xét tuyển của trường/ngành ĐH mà em định đăng ký.