Năm 2009 thi tuyển sinh có sử dụng hình thức thi "nhờ" trường hay không?

Năm 2009 thi tuyển sinh có sử dụng hình thức thi "nhờ" trường hay không? Có nghĩa là em nộp hồ sơ vào Trường ĐH Cần Thơ nhưng em có thể thi "nhờ" ở Trường ĐH Đồng Tháp không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Thí sinh cần hiểu chính xác về khái niệm "thi nhờ" để không bị vướng sai sót khi làm hồ sơ ĐKDT. + Nếu thí sinh muốn theo học tại một trường có tổ chức thi, thí sinh phải làm hồ sơ ĐKDT vào trường đó và ghi rõ điều này ở mục 2, bỏ trống mục số 3. Sau khi thi, nếu điểm thi đạt điểm chuẩn thì xem như thí sinh trúng tuyển vào trường này và sẽ theo học tại đây. + Nếu thí sinh muốn theo học tại một trường không tổ chức thi, thí sinh có thể đăng ký "dự thi nhờ" vào một trường ĐH có tổ chức thi khác cùng khối thi và ghi rõ những điều này tại các mục số 2 và số 3 của hồ sơ ĐKDT. Trong trường hợp này, thí sinh sẽ dự thi tại trường ghi ở mục 2, nhưng nếu đạt điểm chuẩn trúng tuyển theo quy định thí sẽ học ở trường ghi ở mục số 3. Danh sách các trường có tổ chức thi hoặc không tổ chức thi được ghi đầy đủ trong quyển "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2009" sẽ được phát hành vào khoảng đầu tháng 3-2009.