Thi ĐH, CĐ năm 2009 thì làm sao để biết học sinh nào học ban nâng cao hay ban cơ bản?

Thi ĐH, CĐ năm 2009 thì làm sao để biết học sinh nào học ban nâng cao hay ban cơ bản? Nếu em học ban nâng cao, nhưng khi làm hồ sơ thì em ghi là học ban cơ bản được không? Em muốn thi kinh tế, xin hỏi trong kinh tế ngành nào là được ưa chuộng nhất, và tương lai của ngành nào là sáng nhất?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khi thi ĐH-CĐ, ngoại trừ môn ngoại ngữ chỉ có một đề thi chung cho tất cả các thí sinh, đề thi các môn còn lại như toán, vật lý, hóa học, sinh học, văn, sử, địa gồm hai phần: phần chung và phần riêng. Ngoài phần chung bắt buộc cho mọi thí sinh, thí sinh có thể tùy chọn để làm bài phần riêng của đề thi, có nghĩa là muốn chọn phần riêng dành cho học sinh chương trình chuẩn cũng được, hoặc chọn phần riêng dành cho học sinh chương trình nâng cao cũng được. Tuy nhiên, theo quy định, thí sinh chỉ được chọn làm một phần riêng. Thí sinh nào làm cả hai phần riêng sẽ không được chấm điểm phần riêng nào, mà chỉ được chấm điểm phần chung. Nhóm ngành kinh tế hiện nay có đông thí sinh đăng ký dự thi nhất, thường chiếm khoảng 1/4 số lượng thí sinh. Trong nhóm ngành kinh tế, các ngành tài chính kế toán, ngân hàng... thường có đông thí sinh đăng ký dự thi.