Năm nay em muốn làm hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2009 thì em phải ghi như thế nào?

Em tốt nghiệp THPT ở Đắc Lắc năm 2007, nay gia đình em chuyển vào TP.HCM sống và hộ khẩu, CMND của em đã được thay đổi là TP.HCM. Năm nay em muốn làm hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2009 thì em phải ghi như thế nào? Nghĩa là điền thông tin ở các mục theo hộ khẩu và CMND là TP.HCM hay ở Đắc Lắc để được hưởng điểm ưu tiên theo khu vực 1? Em học THPT và tốt nghiệp THPT ở Đắc Lắc.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khi làm hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2009 bạn phải ghi hộ khẩu thường trú và giấy CMND của bạn ở TP.HCM. Còn nơi học THPT thì bạn ghi trường bạn học tại Đắc Lắc. Theo quy chế, hiện tại không còn tính ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú mà tính theo thời gian thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Do bạn học và tốt nghiệp THPT tại Đắc Lắc nên bạn vẫn được hưởng 1,5 điểm ưu tiên khu vực 1.