Tôi muốn theo học ngành thẩm định giá của Trường ĐH bán công Marketing năm 2009, cho tôi biết ngành này học những gì?

Tôi muốn theo học ngành thẩm định giá của Trường ĐH bán công Marketing, cho tôi biết ngành này học những gì? Nếu trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2009 tôi chỉ đủ điểm vào hệ CĐ thì có được chuyển điểm không? Nếu muốn được chuyển điểm thì trong hồ sơ dự thi, tôi phải ghi nguyện vọng thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Thẩm định giá là chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH bán công Marketing. Sinh viên khi học chuyên ngành này sẽ được trang bị các kiến thức chung về kinh tế, quản trị kinh doanh, về phần chuyên ngành sẽ trang bị các kiến thức chuyên sâu về quản lý giá cả, cách thức định giá, thẩm định tài sản... Hiện nay nhu cầu của nền kinh tế đối với chuyên ngành này là rất thiếu. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thẩm định giá sẽ đảm nhiệm được các công việc sau: thực hiện một phần công việc quản lý hoạt động thẩm định giá tại các cơ quan quản lý giá, quản lý thuế... của Nhà nước; thực hiện hoạt động tư vấn về kinh tế thuộc lĩnh vực thẩm định giá nhằm giúp các chủ thể kinh tế tìm ra một mức giá tương ứng với giá trị của tài sản, phù hợp với từng thời điểm cụ thể và từng mục đích kinh tế nhất định (mua bán, thế chấp, bảo hiểm, cho thuê, kinh doanh...); các công ty tư vấn, công ty bảo hiểm, các tổ chức tín dụng, sàn giao dịch chứng khoán...