Ngành kinh tế phát triển đào tạo như thế nào và có dễ xin việc làm sau này không?

Năm 2009 em dự thi vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân, em muốn thi vào ngành kinh tế phát triển. Ngành này đào tạo như thế nào và có dễ xin việc làm sau này không? Điểm chuẩn hằng năm bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chuyên ngành kinh tế phát triển của Trường ĐH Kinh tế quốc dân đào tạo cử nhân kinh tế có thể phân tích, tham gia hoạch định và tư vấn thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, ngành và lĩnh vực; quản lý các quá trình phát triển; xây dựng, phân tích, thẩm định và chỉ đạo thực hiện các chương trình và dự án phát triển; phân tích và dự báo kinh tế - xã hội; mô hình hóa tăng trưởng kinh tế; tổ chức các hoạt động hợp tác kinh tế quốc tế, thực hiện các dự án phát triển với nước ngoài. Tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế - xã hội, các bộ và cơ quan ngang bộ, các sở, ban ngành ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các viện nghiên cứu kinh tế, các trường ĐH, CĐ và TCCN, làm việc cho các dự án phát triển kinh tế, các tổ chức trong và ngoài nước, Bộ Kế hoạch - đầu tư, các vụ kế hoạch của các bộ, sở kế hoạch của tỉnh, phòng kế hoạch các quận (huyện). Điểm chuẩn ngành này năm 2008 là 22; năm 2007 là 24; năm 2006 là 21,5; năm 2005 là 24,5...