Tư vấn cho em trường Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2009?

Nếu em thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2009 không đậu nguyện vọng 1 thì có thể xét nguyện vọng 2 một ngành khác thấp điểm hơn trong trường không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo quy chế, thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 nhưng có điểm thi từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0, cùng khối thi, trong vùng tuyển thì được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào bất kỳ trường ĐH, CĐ nào trong cả nước. Do đó, nếu không trúng tuyển NV1 nhưng điểm thi của bạn bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển NV2 của một ngành nào đó mà Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển thêm thì bạn được nộp hồ sơ xét tuyển NV2.