Em được hưởng bao nhiêu điểm ưu tiên ở kỳ thi ĐH năm 2009?

Em là bộ mới xuất ngũ đã có 2 năm 7 tháng phục vụ trong quân đội và là học sinh thuộc khu vực 2-NT. Vậy em được hưởng bao nhiêu điểm ưu tiên?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo quy chế tuyển sinh thì quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng ưu tiên 03. Như vậy em sẽ được hưởng mức điểm ưu tiên đối tượng là 2 điểm. Ngoài ra em còn được hưởng mức ưu tiên khu vực KV2-NT là 1 điểm. Như vậy em được cộng tối đa 3 điểm vào kết quả thi. Tuy nhiên em cần lưu ý: Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi.