Em không biết quy tắc làm tròn điểm trong chấm thi ĐH-CĐ năm 2009 như thế nào?

Em không biết quy tắc làm tròn điểm trong chấm thi ĐH-CĐ năm 2009 như thế nào? Những môn trắc nghiệm 50 câu (Lí, Hóa Sinh) thì những điểm lẻ như 0.2 ; 0.4 : 0.6 và 0.8 được quy tròn như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Đúng là thang điểm mỗi câu trắc nghiệm là như nhau nên nếu lấy thang điểm từng câu nhân với số lượng câu trả lời đúng thì có thể đưa ra điểm lẻ như em nêu trên. Tuy nhiên, phần mềm chấm thi trắc nghiệm có một thuật toán quy tròn để điểm thi của thí sinh chỉ lẻ 0,25; 0,5 và 0,75. Việc quy tròn như thế nào sẽ do máy tính tự động làm trong quá trình quy đổi từ tháng điểm 100 sang thang điểm 10. Theo thuật toán này thì sẽ căn cứ số lượng dao động câu hỏi đúng trong một phạm vi hẹp để xác định để quy tròn lên hay quy tròn xuống.