Tư vấn cho em về tuyển sinh đại học năm 2009 về việc thi ngoài bắc nhưng học trong nam?

Em đang là một học sinh ở Phú Thọ. Em muốn theo học một trường ĐH ở TPHCM, vậy em phải dự thi tuyển sinh ở TPHCM hay em được đăng ký ở một trường ngoài Bắc rồi gửi kết quả về trường em muốn học?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề em nêu ra rất khó để có câu trả lời thoả đáng vì em không nói rõ mình muốn đăng ký NV1 vào các trường phía Nam hay không. Nếu em muốn đăng ký NV1 thì có hai khả năng: Một là em đăng ký vào các trường không tổ chức thi thì em hoàn toàn được phép thi nhờ tại một trường ĐH phía Bắc để lấy kết quả gửi xét tuyển. Hai là em đăng ký vào các trường ĐH có tổ chức thi thì em bắt buộc phải vào TPHCM dự thi. Nếu em muốn đăng ký NV2 hoặc NV3 sau khi đã trượt NV1 thì em có thể dự thi bất kì trường ĐH nào miễn là điểm thi đáp ứng nhu cầu xét tuyển của trường đăng ký.