Cho em hỏi năm 2009 nay phân chia khu vực thi đại học như thế nào?

Cho em hỏi năm 2009 nay phân chia khu vực thi như thế nào? Chẳng hạn như em ở Ninh Thuận nhưng muốn đăng kí thi Y ở Cần Thơ liệu có được không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT vẫn chưa có thông tin chính thức về các cụm thi. Tuy nhiên, theo Ban tư vấn, các cụm thi vẫn ổn định như các năm trước. Năm 2008, có ba cụm thi ở TP. Vinh, TP. Quy Nhơn, TP. Cần Thơ: - Cụm thi tại thành phố Vinh: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội. - Cụm thi tại thành phố Quy Nhơn: Dành cho thí sinh thi vào Trường Đại học Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực Hà Nội và TPHCM. - Cụm thi tại thành phố Cần Thơ: Dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 9 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường đại học đóng tại khu vực TPHCM. Theo quy định thì những thí sinh có hộ khẩu không thuộc các tỉnh chỉ định thi theo cụm thi thì sẽ đăng kí dự thi trực tiếp tại trường ĐH,CĐ. Em có hộ khẩu thường trú ở Ninh Thuận thì em cần phải dự thi trực tiếp tại trường ĐH, CĐ mà em muốn dự thi và theo học.