Tư vấn cho em trường Đại học bách khoa hà nội hệ cao đẳng?

Có phải trường CĐ Bách khoa Hà Nội bán hồ sơ riêng mà không chấp nhận hồ sơ đăng kí dự tuyển bên ngoài không? Trường CĐ Bách khoa Hà Nội có liên thông với trường Đại học không? (khi học được 2 năm có thể thi để lên đại học.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo Ban tư vấn, nếu em đam mê ngành CNTT thì ngành Toán-Tin không đáp ứng được nhu cầu này. Ngành Toán-Tin sẽ đào tạo chuyên sâu về toán bằng cách ứng dụng tin học. Khoa Toán - Tin trường ĐH Khoa học tự nhiên nhằm đào tạo những cử nhân khoa học có kiến thức chuyên sâu về Toán ứng dụng, Tin học và có khả năng áp dụng kiến thức Toán học-Tin học vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội. Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và những kiến thức cơ bản về Toán ứng dụng-Tin học, đồng thời trang bị những kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi sâu vào chuyên ngành. Sinh viên có khả năng xây dựng mô hình toán học cho các bài toán thực tế, sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ lập trình, các kiến thức về thuật toán và công nghệ phần mềm. Sinh viên năm cuối có thể tham gia các hướng nghiên cứu về Toán ứng dụng và Tin học đang được triển khai tại Khoa. Sinh viên tốt nghiệp đủ năng lực giảng dạy Toán-Tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông, hoặc làm việc tại các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý, các cơ sở sản xuất và kinh doanh có sử dụng kiến thức Toán ứng dụng và Tin học, các công ty lập trình, gia công phần mềm, hay phân tích thiết kế hệ thống. Số liệu thống kê cho thấy cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của sinh viên ngành Toán-Tin ứng dụng sau khi tốt nghiệp là rất cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu có đủ điều kiện, có thể được đào tạo tiếp ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ hoặc chuyển tiếp học tập ở nước ngoài. - Với mức điểm từ 18-20 em có thể đăng ký dự thi ở nhiều trường “top giữa” khác nhau như ĐH Công Đoàn; ĐH Thương Mại; ĐH Khoa học tự nhiên; ĐH Mỏ địa chất… Không có khái niệm trường CĐ Bách khoa HN mà chỉ có khái niệm hệ CĐ của trường ĐH Bách khoa Hà Nội mà thôi. Đối với hệ CĐ của trường Bách khoa có hai chỉ tiêu: Chỉ tiêu chính quy đào tạo trực tiếp tại trường và chỉ tiêu dành đào tạo theo liên kết. Đối với chỉ tiêu hệ chính quy đào tạo trực tiếp tại trường thì không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển trực tiếp từ những thí sinh tham dự ở hệ ĐH nhưng chưa trúng tuyển. Đối với chỉ tiêu đào tạo theo liên kết sẽ tổ chức thi tuyển. Nhà trường không bán hay nhận hồ sơ ĐKDT mà để đăng ký dự thi thí sinh phải chủ động liên hệ với các cơ sở liên kết đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp hệ CĐ của trường Bách Khoa hoàn toàn có cơ hội học lên bậc ĐH của trường bằng hình thức liên thông hoặc học theo hệ hoàn chỉnh kiến thức.