Đại học sơ phạm TPHCM năm nay chỉ tiêu tuyển sinh là bao nhiêu? Em rất muốn thi tuyển vào trường năm nay!

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Năm nay các ngành sư phạm (SP) tin học, SP sử - giáo dục quốc phòng, cử nhân (CN) công nghệ thông tin thi thêm khối D1. Các ngành SP vật lý, SP hóa học, SP sinh học, SP lịch sử, SP địa lý tăng thêm 10 chỉ tiêu; ngành SP giáo dục thể chất, CN tiếng Pháp tăng 20 chỉ tiêu. Tuy nhiên, ngành SP giáo dục chính trị, CN tiếng Anh giảm 10 chỉ tiêu; ngành SP giáo dục tiểu học, CN vật lý giảm 20 chỉ tiêu; ngành CN hóa học, CN ngữ văn giảm 30 chỉ tiêu và ngành SP ngữ văn giảm 40 chỉ tiêu. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh trong cả nước. Trường tổ chức thi hai đợt: khối A ngày 4 và 5-7-2009; khối B, D1, D3, T ngày 9 và 10-7-2009. Điểm xét tuyển theo ngành, theo khối (nếu thi hai, ba khối). Điều kiện dự thi vào các ngành sư phạm: không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp. Thể hình nam cao1,55m; nữ cao 1,50m trở lên. Điều kiện dự thi vào ngành giáo dục thể chất về thể hình nam cao 1,65m nặng 50kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 45kg trở lên. Các ngành ngoại ngữ, ngành giáo dục thể chất lấy hệ số 2 môn thi ngoại ngữ và môn thi năng khiếu thể thao. Môn thi năng khiếu khối M: hát, lặp tiết tấu, thẩm âm, kể chuyện, đọc diễn cảm, phân tích tác phẩm. Môn thi năng khiếu khối T: chạy cự ly ngắn, gập thân trên thang dóng, bật xa tại chỗ. Đối tượng tuyển sinh ngành quản lý giáo dục: học sinh phổ thông. Ngành song ngữ Nga - Anh: sinh viên được cấp bằng ĐH tiếng Nga và bằng CĐ tiếng Anh hệ chính quy. Chỉ tiêu không chính quy (hệ chuyên tu, tại chức): 3.000; hoàn chỉnh kiến thức: 1.500; đào tạo bằng 2: 500; liên thông lên ĐH: 300. Trường có 350 chỗ trong ký túc xá.