Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm nay tuyển bao nhiêu chỉ tiêu?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Trường tuyển sinh trong cả nước. Khối A thi ngày 4 và 5-7-2009; khối B, C, D1, D4, H thi ngày 9 và 10-7-2009. Điểm các môn thi vào trường hệ số 1. Điểm trúng tuyển theo ngành và khối thi. Ngành cử nhân Trung - Anh sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân ĐH tiếng Trung và cử nhân CĐ tiếng Anh. Ngành mỹ thuật công nghiệp thí sinh thi môn văn theo đề văn khối C của Bộ GD-ĐT và hai môn năng khiếu (vẽ hình họa, vẽ trang trí màu). Môn năng khiếu phải >= 5,0 điểm. Thí sinh trúng tuyển vào trường ở nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 sẽ được quyền đăng ký học lớp kế toán chất lượng cao, lớp xây dựng chất lượng cao, lớp ĐH 3+1 với ĐH Saxion - Hà Lan (ngành kế toán, kỹ thuật điện - điện tử), lớp ĐH 2+2 với ĐH Sư phạm Quảng Tây - Trung Quốc (ngành tiếng Trung) theo quy định cụ thể của trường. Ngành quan hệ lao động là ngành mới mở trong năm 2009. Ngành này tuyển sinh khối A và D1, mã ngành là 406, đào tạo trong bốn năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân quan hệ lao động. Cử nhân quan hệ lao động có thể làm việc trong tất cả loại hình doanh nghiệp với sứ mạng bảo vệ quyền lợi nhân viên, tạo môi trường làm việc tích cực, điều hành doanh nghiệp hoặc chuyên gia quan hệ công chúng, chuyên gia giải quyết tranh chấp lao động, chuyên gia về công đoàn. Sinh viên tốt nghiệp từ khá trở lên được nhà trường giới thiệu về các khu chế xuất, khu công nghiệp. Riêng hệ CĐ xét tuyển từ kết quả thi ĐH của thí sinh với khối thi tương ứng. Ngoài ra, trường còn xét tuyển bậc TCCN với 13 nghề gồm: tin học, điện tử viễn thông, cơ điện tử, điện công nghiệp và dân dụng, kế toán, thiết kế đồ họa, điện lạnh, kỹ thuật may - thiết kế thời trang, xây dựng dân dụng và công nghiệp, hướng dẫn viên du lịch, quản trị nhà hàng - khách sạn, quản lý đô thị, công nghệ hóa học. Sau khi học xong TCCN, học sinh có cơ hội học liên thông lên bậc ĐH chính quy tại trường.