Em thi đỗ vào trường ĐH Kiến trúc nhưng em vừa nhận được giấy báo đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự??.

Em thi đỗ vào trường ĐH Kiến trúc nhưng em vừa nhận được giấy báo đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Cho em hỏi: trong trường hợp này, có chính sách ưu tiên nào cho em được theo học đại học không?
phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT Tp.HCM: Trong thời gian thí sinh được tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự vì lý do là đang theo học tại các trường. Nhưng khi ban chỉ huy quân sự địa phương yêu cầu đăng ký và khám sức khoẻ thì vẫn phải chấp hành. Theo tôi được biết, không có nơi nào tuyển quân trong thời gian này mà là yêu cầu đến đăng ký và khám sức khoẻ mà thôi.