Môn tiếng Pháp của trường ĐH sư phạm TP.HCM có được nhân hệ số 2?

Năm nay em dự định thi vào ngành cử nhân tiếng Pháp của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Em muốn biết là môn tiếng Pháp có được nhân hệ số 2 không? Điều này có được áp dụng ở các năm trước không? Điểm chuẩn ngành này là bao nhiêu? Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đâu thuận lợi?
nguyen tuan quynh
Trả lời 15 năm trước
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM qui định từ nhiều năm nay khi tuyển sinh các ngành ngoại ngữ, các ngành thi năng khiếu thì điểm môn ngoại ngữ, môn năng khiếu lấy hệ số 2. Từ năm học 2003-2004, Bộ GD-ĐT đã cho phép Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh và đào tạo bốn ngành cử nhân ngoại ngữ ngoài sư phạm là: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung. Các cử nhân này sau khi tốt nghiệp có thể phục vụ xã hội, làm công tác nghiên cứu, phiên dịch, biên dịch, tiếp tục học lên sau đại học, hoặc có thể được đào tạo thêm về khoa học giáo dục và nghiệp vụ sư phạm để trỡ thanh nhà giáo. Điểm chuẩn ngành này năm 2007 và 2006 là 19; năm 2005 là 20,5.