Điểm sàn, chuẩn khối A, B, C, D sẽ ở mức độ nào?

Một số đề thi tuyển sinh ĐH năm nay "dễ" hơn năm trước, dự đoán bình diện điểm chuẩn sẽ cao hơn ở các khối B, C. Khối D khả năng sẽ tương đương năm trước. Đúng không ạ[:-/]
súnunday
Trả lời 15 năm trước
Một số đề thi tuyển sinh ĐH năm nay "dễ" hơn năm trước, dự đoán bình diện điểm chuẩn sẽ cao hơn ở các khối B, C. Khối D khả năng sẽ tương đương năm trước. Đối chiếu ảnh trước giờ vào thi. Ảnh: Viết Thành GS Đỗ Thanh Bình, Khoa Sử, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhận định: Đề thi Sử năm nay so với năm trước rõ ràng và dễ hơn. Dự đoán, điểm thi Sử năm nay sẽ tốt hơn, tỷ lệ điểm 0, 1, 2 sẽ giảm nhiều. Điểm trung bình trở lên cũng sẽ nhiều hơn. Năm trước, điểm chuẩn thi ĐH vào các ngành Văn, Sử, Địa của ĐH Sư phạm Hà Nội cũng khoảng hơn 20 điểm. Nếu như đề các môn Văn, Địa cũng không khó hơn năm trước thì năm nay điểm chuẩn này sẽ cao hơn 1-2 điểm so với năm trước. Trên phương diện nhìn nhận về đề thi Văn của 2 khối C và D, thầy Nguyễn Thành Thi, khoa Văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, đề Văn 2 khối là phù hợp, kiến thức của khối D rộng hơn nhưng mức độ khó không bằng khối C do yêu cầu vận dụng của khối C cao hơn. Do đó, điểm của môn Văn khối C sẽ không nhiều điểm cao. Tuy nhiên, điểm chuẩn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cũng đối tượng HS như năm trước thì khả năng điểm chuẩn khối C năm nay cũng khó cao hơn. Nếu không muốn nói, các môn Sử, Địa cũng như năm trước thì với đề Văn như vậy điểm chuẩn sẽ thấp hơn, khả năng sẽ dịch chuyển trong biên độ khoảng hơn kém 1 đến 2 điểm. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM điểm chuẩn các khoa thi khối C như Văn khoảng hơn 19 điểm. Điểm đề Văn khối D cũng sẽ tương đương năm trước. Thầy Thi dự đoán, khoa tiếng Anh năm trước lấy gần 20 điểm, năm nay cũng vậy. Hơn nữa, đề Toán khối D cũng được đánh giá là không khó hơn. Trên cơ sở "bối cảnh" các môn trong cùng một khối không có sự đột biến lớn, dễ quá hoặc khó quá thì khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ tương đương năm trước. Khả năng điểm sàn năm nay cũng không thấp, năm trước khoảng 13 điểm, năm nay dự đoán cũng khoảng vậy. Về điểm sàn của khối B, ông Phan Viết Thư, Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN dự đoán, khả năng sẽ cao hơn năm trước 1 điểm. Vì, mức độ đề đáp ứng trình độ HS tốt hơn. Hơn nữa, thi khối B có 2 môn trắc nghiệm là Hóa và Sinh, sau 1 năm rèn giũa HS đã quen hơn với kiểu đề này. Ngay từ các trường phổ thông đã nhiều lần tổ chức thi trắc nghiệm để HS làm tốt hơn, thậm chí những HS giỏi còn lên mạng lấy đề về tự giải. Do đó, chất lượng bài thi trắc nghiệm sẽ tốt hơn năm trước.