Vó bác nào có đáp án thi tôt nghiệp môn văn không nhỉ?

hoang
Trả lời 12 năm trước

CHÚ Ý: Gợi ý giải chỉ mang tính chất tham khảo

Câu1:

- Sơ lược tiểu sử của Nhà văn : M.Sô - lô - khốp

- Nêu tóm tắt nội dung tác phẩm Số phận con người

Câu 2

a. Yêu cầu kĩ năng

- Biết cách làm bài nghị luận xã hội. Kết cấu chặt chẽ, diễn đạt lưu loát; không mắc lỗi chính tả, dùng từ, ngữ pháp.

b. Yêu cầu về kiến thức

- Nêu thực trạng giao thông của nước ta hiện nay (Có dẫn chứng)

- Nêu suy nghĩ của bản thân

+ Nguyên nhân dẫn đến thực trạng đó

+ Giải pháp đề xuất khắc phục

- Liên hệ thực tiễn bản thân

Câu 3

a. Yêu cầu kĩ năng

- Biết cách làm bài nghị luận về một tác phẩm, đoạn trích văn xuôi; phân tích được giá trị tư tưởng của một tác phẩm. Kết cấu chặt chẽ, diễn đạt lưu loát; không mắc lỗi chính tả, dùng từ, ngữ pháp.

b. Yêu cầu về kiến thức

- Sơ lược về Nhà văn Nguyễn Minh Châu

- Nêu tóm tăt nội dung Tp Chiếc thuyền ngoài xa

- Phân tích nhân vật người đàn bà hàng chài

- Ngoại hình:trạc ngoài 40, hình dáng thô kệch, rỗ mặt, khuôn mặt mệt mỏi sau một đêm thức trắng kéo lưới, tái ngắt vàgợi ấn tượng người đàn bà xấu xí, mệt mỏi dường như đang buồn ngủ.Và cuộc đời nhọc nhằn, lam lũ, vất vả, đau khổ làm cho diện mạo chị đã xấu giờ trở nên thô kệch.

- Số phận : Bất hạnh dường như mọi sự bất hạnh của cuộc đời đều trút cả lên chị, xấu, nghèo khổ, lam lũ, lại phải thường xuyên chịu những trận đòn roi của người chồng vũ phu, tổn thương, đau xót cho các con phải nhìn cảnh bố đánh

cú phápthi tốt nghiệp THPT

Bạn muốn biết kết quả thi tốt nghiệp bạn có thể soạn tin :

DTN - sobaodanh - ma tinh gửi 8749

DTN - sobaodanh - ma tinh gửi 8732

Tra cứu đáp án soạn tin:

DAN –monthi mã đề gửi 8749

DAN – monthi mã đề gửi 8732

Bạn có thể liên hệ trực tiếp 19006669 để được tư vấn trực tiếp.

Hoặc bạn vào trang: http://tradiemthi.vn/.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Cú pháp thi đại học cao đẳng

Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin:

DTH SBD gửi tới 8749

DTH SBD gửi tới 8732

Tra cứu điểm chuẩn, soạn tin:

DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8749

DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8732

Tra cứu đáp án, soạn tin:

DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8749

DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8732

Bạn có thể liên hệ trực tiếp 19006669 để được tư vấn trực tiếp .

Hoặc bạn vào trang: http://tradiemthi.vn/.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn