Tỉ lệ chọi đại học Nông Lâm TP HCM 2011?

Anh chị hay online cập nhật giúp em. Em bận túi bụi nên ko lên thường. Nếu anh chị tốt bụng coi giúp tỉ lệ chọi ngành quản trị kinh doanh tổng hợp. Nếu tốt bụng hơn nữa thì nhắn tin giúp em vào sđt 01664 703 678. Em biết ơn.

hoang
Trả lời 12 năm trước

Thông tin từ các trường ĐH tính đến ngày 10/5 cho thấy, tỷ lệ "chọi" ở các trường "top" giữa mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay cao hơn năm 2010. Hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Nông nghiệp Hà Nội tăng vọt.

Đang tạm dẫn đầu cả nước về số lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH tính đến ngày 10/5 là Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội với 72.000 hồ sơ, tăng 19.000 bộ so với năm 2010 (53.000 bộ).

Trưởng phòng Đào tạo nhà trường Phạm Văn Bổng cho biết, năm nay, trường được tăng thêm 700 chỉ tiêu (chỉ tiêu năm 2010 là 8.000, tỷ lệ chọi là 1/6). Như vậy, chỉ tiêu tuyển mới năm nay là 8.700 và tỷ lệ "chọi" là 1/8.

Một trong những lý do thí sinh "đổ xô" vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, theo ông Bổng, điểm chuẩn vào trường ở những mùa tuyển sinh những năm trước chỉ ở mức trung bình, dao động trong khoảng từ 15-18 điểm.

Tuy nhiên, với 72.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, ông Bổng tính toán số đến thi chỉ đạt khoảng 70%.

Ở khu vực phía Bắc, đích nhắm kế tiếp của thí sinh là
Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội. Theo thống kê của trường này thì lượt hồ sơ trường nhận năm nay tăng khoảng 8.000 bộ so với năm 2010.

Theo ông Trần Đức Viên - Hiệu trưởng nhà trường, với số lượng 51.000 hồ sơ đăng ký dự thi trong khi chỉ tiêu chỉ có 5.000, tỷ lệ "chọi" của trường năm nay là 1/10.

Điểm chuẩn vào Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội năm 2010 các khối như sau: Hệ ĐH khối A: 13 điểm; khối C,D là 14.5 điểm; hệ CĐ khối A: 10 điểm; khối B: 11 điểm.

Trong khi các trường "top" giữa có tỷ lệ chọi khá cao thì nhóm trường "top" đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Học viện Ngân hàng có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi không có nhiều biến động.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, trưởng Phòng Đào tạo
ĐH Ngoại thương cho hay, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi vào cơ sở 1 là 8.700 bộ, tăng 200 bộ so với năm 2010, trong đó hồ sơ thi ĐH khối D nhỉnh hơn khối A. Do dó tỷ lệ "chọi" nhà trường tính toán là 1,35.

Ông Trần Mạnh Dũng, trưởng Phòng Đào tạo
Học viện Ngân hàng cho biết, năm nay, số hồ sơ của Học viện không tăng mà giảm từ 16.000 bộ năm 2010 xuống 14.000 bộ. Chỉ tiêu tuyển mới vào trường năm nay vẫn ấn định là 2.300. Theo đó, năm nay, tỷ lệ chọi của trường giảm từ 7/1 xuống còn 6/1.

Dù lượng hồ sơ giảm nhưng ông Dũng cho rằng điều này không làm cho điểm chuẩn đầu vào trường giảm do thí sinh ĐKDT là những em có học lực khá, giỏi và rất tự tin.

Năm 2010, điểm chuẩn đầu vào của Học viện Ngân hàng là 21 điểm.

Số hồ sơ đăng ký dự thi vào
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lại tăng gần 1.000 bộ với 16.000 hồ sơ. Chỉ tiêu tuyển mới là 5.800, tỷ lệ "chọi" của trường năm nay là 1/2,7 - tương đương năm 2010.

Tổng đài tin nhắn sẽ tự động trả kết quả điểm thi/điểm chuẩn lại cho các em ngay khi có kết quả. Nếu các em nhắn tin vào thời điểm đã có kết quả thì các em sẽ nhận được kết quả ngay. Cú pháp tin nhắn tra cứu kết quả điểm thi như sau:

Kỳ thi Tốt nghiệp PTTH

§ Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin: DTN SBD Mã tỉnh gửi tới 8749

DTN SBD Mã tỉnh gửi tới 8732

§ Tra cứu đáp án, soạn tin: DAN Môn thi Mã đề gửi tới 8749

DAN Môn thi Mã đề gửi tới 8732

Kỳ thi Đại học – Cao đẳng

§ Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin: DTH SBD gửi tới 8749

DTH SBD gửi tới 8732

§ Tra cứu điểm chuẩn, soạn tin: DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8749

DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8732

§ Tra cứu đáp án, soạn tin: DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8749

DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8732

Kỳ thi Vào 10

§ Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin: DTM SBD Mã tỉnh gửi tới 8749

DTM SBD Mã tỉnh gửi tới 8732

§ Tra cứu điểm chuẩn, soạn tin: DCM Mã trường Mã tỉnh gửi tới 8749

DCM Mã trường Mã tỉnh gửi tới 8732

§ Tra cứu đáp án, soạn tin: DAM Môn thi Mã tỉnh gửi tới 8749

DAM Môn thi Mã tỉnh gửi tới 8732

Nếu cần trợ giúp thêm các em cùng phụ huynh có thể gọi tới tổng đài 1900 6669.

hoặc bạn vào trang: http://tradiemthi.vn/

Chúc các em học và thi tốt trong các kỳ thi sắp tới của mình!