Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thí sinh có nguy cơ mất thi vì lỗi “ngớ ngẩn” ?

nguyễn hoàn23/05/2011 - 09:50

Lượt xem 123

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

hoang

23/05/2011 - 09:58

Đã nộp hồ sơ ĐKDT và được chấp nhận nhưng khi đến trường phân loại xem xét thì lại phát hiện ra những lỗi sai sót hết sức “ngớ ngẩn”. Với những lỗi này 5 thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Thương mại Hà Nội có nguy cơ mất quyền dự thi.

Ngày 25/5 trên trang web của Trường ĐH Thương mại Hà Nội công bố tên 5 thí sinh sẽ không có tên trong danh sách tuyển sinh của trường với những sai sót gồm: Bốn trong 5 thí sinh đều bị mắc lỗi đăng ký NV1 vào trường có tổ chức thi nhưng lại đăng ký nhờ ở Trường...

Đã nộp hồ sơ ĐKDT và được chấp nhận nhưng khi đến trường phân loại xem xét thì lại phát hiện ra những lỗi sai sót hết sức “ngớ ngẩn”. Với những lỗi này 5 thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Thương mại Hà Nội có nguy cơ mất quyền dự thi.

Ngày 25/5 trên trang web của Trường ĐH Thương mại Hà Nội công bố tên 5 thí sinh sẽ không có tên trong danh sách tuyển sinh của trường với những sai sót gồm: Bốn trong 5 thí sinh đều bị mắc lỗi đăng ký NV1 vào trường có tổ chức thi nhưng lại đăng ký nhờ ở Trường ĐH Thương mại. Bên cạnh đó có thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Thương mại nhưng lại vào ngành không có trong danh mục của trường.

Trao đổi với Dân trí, thầy Bùi Xuân Nhàn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong quá trình sàng lọc và kiểm tra hồ sơ ĐKDT, nhà trường phát hiện được khá nhiều lỗi sai sót. Nhà trường cũng đã tạo điều kiện là liện lạc trực tiếp với thí sinh bằng cách gọi điện thoại để cho các em lên điều chỉnh kịp thời. Tuy nhiên 5 em thí sinh có tên trong danh sách nhà trường đã gọi điện nhiều lần những không liên lạc được”.

Sau khi nhận được thông tin này, ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH nhấn mạnh: “Quyền lợi của các em sẽ được đảm bảo một cách tối đa. Hồ sơ ĐKDT đã được chuyển đến cho trường thì không có lý do gì để các em không được phép dự thi”.

Cũng liên quan đến quyền lợi của thí sinh, Dân trí cũng đã trao đổi thêm với thầy Nguyễn Bách Khoa, Hiệu trường Trường ĐH Thương mại, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh năm 2010.

Thầy Khoa cho biết, nhà trường vẫn tạo điều kiện cho 5 thí sinh này đến hết ngày 3/7 năm 2010. Trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 3/7 thí sinh cần phải đến trực tiếp Hội đồng tuyển sinh nhà trường để điều chỉnh. Đối với những thí sinh làm hồ sơ đăng ký NV1 vào trường có tổ chức thi nhưng lại thi nhờ ở Trường ĐH Thương mại nếu có nguyện vọng thì nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em chỉnh sửa lại NV1 vào Trường ĐH Thương mại.

“5 thí sinh này nếu có nguyện vọng phải đến trực tiếp để điều chỉnh ngay trên phiếu đăng ký dự thi số 1 (phiếu gốc mà Trường ĐH Thương mại đang giữ)”, thầy Khoa nhấn mạnh.

Cũng theo thầy Khoa thì việc 5 thí sinh này đến hay không đến điều chỉnh thì cũng không làm ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của trường vì Hội đồng tuyển sinh đã có những phương án ứng với mỗi trường hợp.

Chờ/tra cứu kết quả điểm thi, soạn tin:

DTH SBD gửi tới 8749

DTH SBD gửi tới 8732

PJH SBD gửi tới 8785

Tra cứu điểm chuẩn, soạn tin:

DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8749

DCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8732

PCH Mã trường Mã ngành gửi tới 8785

Tra cứu đáp án, soạn tin:

DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8749

DAH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8732

PFH Khối thi Môn thi Mã đề gửi tới 8785

bạn có thể liên hệ trực tiếp 19006669 để được tư vấn trực tiếp

hoặc bạn vào trang: http://tradiemthi.vn/

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn