Nên học ngành nào?

Em mới thi vào ngành công nghệ sinh học của ĐH Mở TPHCM,em chỉ được 14đ nếu cộng thêm điểm khu vực (kv2) thì là 14.5đ.Với số điểm này em khó có cơ hội đậu nên em định sẽ nộp nv2,nhưng theo nhiều người thì ngành công nghệ sinh học rất khó xin việc làm,lương thấp nên khuyên em nên chuyển qua công nghệ môi trường hoặc công nghệ thực phẩm. Em rất phân vân mọi người có thể tư vấn giúp em nên chọn ngành nào,ngành nào sẽ có cơ hội việc làm nhiều và lương cao.Em nên chọn trường nào để dễ đậu nv2 với 14,5đ .

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, theo mình bạn nên chọn ngành công nghệ môi trường.

Ngành công nghệ môi trường đào tạo kiến thức cơ bản chuyên sâu như khoa học môi trường và trang bị cho sinh viên các kỹ năng, quy trình, phương pháp xử lý môi trường đang có yêu cầu trong thực tiễn phát triển xã hội. Nhu cầu cán bộ về lĩnh vực môi trường nói chung rất lớn. Khả năng việc làm của sinh viên ra trường ngoài bằng cấp và ngành nghề còn phụ thuộc vào năng lực thực sự của chính bản thân. Nếu đã có nguyện vọng nghề nghiệp ngành nghề nào thì bạn phải nỗ lực học tập và trang bị các kỹ năng thích ứng với nhu cầu việc làm, lúc đó khả năng có việc làm tốt sẽ rất cao.