Cho e hỏi danh sách các trường đào tạo liên thông CD lên ĐH ngành Hóa Hữu Cơ, những trường em biết gồm CN, BK, KHTN... ai có chỉ dùm

Ai có giúp mình xíu nha. Thanks TPHCM nhé hjhj

Chita
Trả lời 13 năm trước

- Ngành Công nghệ hóa học (tuyển sinh hai khối A và B) trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành liên quan đến chất lượng, công nghệ, thiết kế, chế tạo và dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển về hóa chất, thực phẩm.

Ngành Công nghệ hóa học hiện có các chuyên ngành đang được đào tạo là Công nghệ hữu cơ - hóa dầu, Công nghệ hợp chất cao phân tử, Công nghệ điện hóa và bảo vệ kim loại, Công nghệ vật liệu silicat, Công nghệ các hợp chất vô cơ và phân bón hóa học, Công nghệ in, máy và thiết bị công nghiệp hóa chất - dầu khí, Công nghệ hóa học môi trường, hóa dược phẩm... Ngoài ra tại nhiều trường ĐH, CĐ khác cũng đào tạo ngành hóa học, chuyên sâu về nghiên cứu khoa học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các ngành công nghiệp hóa chất cơ bản, phân bón, thuốc trừ sâu, cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra còn có thể làm việc ở các lĩnh vực liên quan như ximăng, gốm sứ, thủy tinh, vật liệu xây dựng, kiểm soát ô nhiễm, khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt bôi trơn, dệt nhuộm, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, giấy, xử lý nước thải, an toàn nhà máy, vật liệu điện tử, dược phẩm, công nghệ sinh học…

Hiện ở bậc ĐH có các trường sau đào tạo ngành này: ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) (23 điểm), ĐH Bách khoa Hà Nội (25.5 điểm), ĐH dân lập Hải Phòng (15 điểm), ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) (21 điểm), ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) (26.5 điểm), ĐH Nông lâm TP.HCM (khối A 20 điểm, khối B 23 điểm), ĐH bán công Tôn Đức Thắng (15 điểm), ĐH dân lập Lạc Hồng (15 điểm), ĐH Công nghiệp TP.HCM (20 điểm), ĐH Cần Thơ (18.5 điểm)…

Hệ CĐ có các trường: CĐ Kinh tế kỹ thuật công nghiệp 2 (20 điểm), CĐ Bán công công nghệ và quản trị doanh nghiệp TP.HCM (15 điểm)…

Em có thể liên hệ tới các trường trên để hỏi về hệ liên thông của các trường này em nhé!