Cháu nhà tôi năm 2010 tốt nghiệp THCS chuẩn bị nộp hồ sơ vào trung học phổ thông, tư vấn cho tôi?

Tôi là một phụ huynh học sinh, cháu năm nay tốt nghiệp THCS chuẩn bị nộp hồ sơ vào trung học phổ thông, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ có một số vướng mắc: theo yêu cầu của trường THCS nơi cháu học hồ sơ thi tuyển sinh vào trung học phổ thông cần giấy xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Tuy nhiên khi tôi đến trường tiểu học cũ (trường Kim liên, quận Đống Đa), thì trường lại không cấp giấy đó vì trong học bạ đã ghi rõ là đã hoàn thành chương trình tiểu học? Vậy gia đình tôi phải làm sao?

tun cua di
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định thì những học sinh đã học xong chương trình tiểu học và đủ điều kiện sẽ được cấp giấy xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Việc trường Kim Liên nói không cấp giấy này là hoàn toàn sai với quy định.

Theo quy định thì các trường sẽ thực hiện các bước sau trước khi cấp giấy chứng nhận:

Bước 1: Trường nơi học sinh học kiểm tra học bạ, học lực, hạnh kiểm và các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Bước 2: Thành lập hội đồng xét duyệt, lập danh sách đề nghị công nhận.

Bước 3: Hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5 có đủ điều kiện.

Bước 4: Học sinh nhận Giấy chứng nhận.

Chính vì thế để được xem xét cấp giấy bày bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm: Kết quả học tập..; Học bạ và Giấy khai sinh. Sau đó bạn nộp hồ sơ này trực tiếp tại trường tiểu học mà con bạn học trước đó. Theo quy định thì nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 15 ngày Hiệu trưởng nhà trường phải có trách nhiệm xử lý và cấp giấy chứng nhận cho học sinh.

Bạn nên thực hiện đúng theo các quy định này. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn thì vui lòng gửi thử lại cho Ban tư vấn nhé.

Chúc bạn thành công!