Vì sao Khối B năm 2010 : ngành Y sẽ đột biến thí sinh thi?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì việc các trườngY năm nay được nhiều thí sinh dự thi khối B đăng ký là điều không có gì khó hiểu. Đây là chính là hiệu ứng tất yếu khi mà ở kì thi năm 2009 điểm chuẩn của các trường này giảm đi một cách đột biến.

Việc điểm chuẩn giảm đã làm cho nhiều thí sinh đánh giá mức độ vào khối các trường Y “dễ hơn” nên năm nay quyết định đầu đơn vào. Xu hướng này thể hiện rõ nét nhất ở trường ĐH Y Hà Nội khi mà số lượng hồ sơ ĐKDT tăng 50% so với năm 2009. Tuy nhiên, sự đầu đơn vào khối các trường Y tăng lại đồng nghĩa làm giảm “sức nặng” đối với các trường khác có tuyển sinh khối B.

Các chuyên gia nhận định với xu hướng như vậy thì chắc chắn điểm chuẩn khối B đối với nhóm các trường Y năm 2010 sẽ có sự đột biến mạnh so với năm 2009. Tuy nhiên sự tập trung này sẽ kéo theo điểm chuẩn một số ngành tuyển sinh khối B khác như công nghệ sinh học, Hóa học, Nông lâm… giảm nhiệt đi đáng kể.